Bitcoin “rơi tự do” sẽ đẩy vàng chinh phục các đỉnh cao mới?

  • 19/05/2021 10:33
  • 0 bình luận
  • H.L
  • In bài
ANTD.VN - Đối thủ đáng gờm của vàng là bitcoin đang giảm giá không phanh, được kỳ vọng sẽ là trợ lực nâng đỡ giá vàng, giúp kim loại quý nhanh chóng chinh phục các đỉnh cao mới.

Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới gần như đứng im. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên mức chốt phiên hôm qua tại 56,08 – 56,43 triệu đồng/lượng tại Hà Nội, 56,08 – 56,45 triệu đồng/lượng tại TP.HCM.

Trên thị trường tự do, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn điều chỉnh giảm nhẹ giá vàng với mức giảm 30 – 50 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo đó, giá vàng SJC giao dịch tại một số doanh nghiệp như sau: DOJI Hà Nội 56,05 – 56,35 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,08 – 56,38 triệu đồng/lượng; PNJ 56,05 – 56,40 triệu đồng/lượng...

Trên thế giới, trong phiên Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), kim loại quý màu vàng chỉ tăng nhẹ 2,7 USD/ounce.

Tuy nhiên, sang đến sáng nay, mức giảm là tương tự tại thị trường châu Á, khiến giá vàng quay trở lại mức giá quanh 1.867 USD/ounce.

Bitcoin “rơi tự do” sẽ đẩy vàng chinh phục các đỉnh cao mới? ảnh 1

Các chuyên gia kỳ vọng vàng sẽ được hưởng lợi từ sự thoái lui của tiền điện tử

Dù giá vàng đang trong trạng thái giằng co nhưng các nhà phân tích đang kỳ vọng nó sẽ sớm chinh phục các đỉnh cao mới, khi nhận được sự hỗ trợ từ những biến động tiêu cực của tiền điện tử.

Trong phần lớn thời gian của năm 2021, các nhà phân tích đều nhận định rằng giá bitcoin tăng vọt đã làm mất đi sự “lấp lánh” của vàng khi nhiều thương nhân tìm kiếm đến tiền điện tử như một tài sản phòng ngừa lạm phát.

Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ đã thay đổi khi giá bitcoin rớt khủng gần 34% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng trước là khoảng 65.000USD.

Hiện đồng tiền ảo này chỉ còn giao dịch quanh mức 43.000USD/BTC.

Việc bán tháo của đồng tiền kỹ thuật số đã tăng nhanh sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo trên Twitter rằng công ty của ông sẽ không còn chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện chạy bằng điện của mình.

Ông đã nêu ra những lo ngại về tác động môi trường của bitcoin vì việc khai thác tiền điện tử này tiêu tốn nhiều năng lượng.

Nhiều nhà phân tích đã nói rằng sự biến động mới của bitcoin đang khiến một số nhà đầu tư thất vọng và vàng một lần nữa trở thành một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn và ổn định.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence bày tỏ hy vọng động lực mới hình thành của vàng có thể đẩy giá trở lại mức 2.000 USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải tiếp tục theo dõi diễn biến của tiền điện tử.

Tin cùng chuyên mục