Binh sĩ Canada tử vong trong cuộc diễn tập bắn đạn thật

  • 01/11/2020 12:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Bộ Quốc phòng Canada, một binh sĩ quân đội nước này đã thiệt mạng trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tại căn cứ ở Wainwright, Alberta vào cuối ngày 30-10.
Binh sĩ Canada tử vong trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ảnh 1

Binh sĩ quân đội Canada. Ảnh minh họa

Binh sĩ này đã bị trúng đạn trong cuộc tập trận diễn ra vào khoảng 22h ngày 30-10 tại một căn cứ ở Wainwright, Alberta, cách Edmonton khoảng 200 km về phía Đông Nam, Bộ Quốc phòng Canada cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm 31-10.

Anh ta được đưa đến bệnh viện gần đó ở Wainwright và sau đó được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện ở Edmonton điều trị, nhưng đã không qua khỏi vào sáng sớm 31-10.

Các cuộc diễn tập bắn đạn thật mà người lính này tham gia đã bị đình chỉ và cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

Hiện Bộ Quốc phòng Canada chưa công bố danh tính cũng như tuổi của binh sĩ thiệt mạng. Tướng Jonathan Vance, Tổng tham mưu trưởng quân đội Canada, cho biết trên Twitter rằng tên của binh sĩ thiệt mạng sẽ được công bố sau khi thông báo cho gia đình người quá cố. Ông gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè binh sĩ thiệt mạng, cũng như Lữ đoàn Cơ giới số 1 Canada.

Trong một bài viết trên Twitter hôm 31-10, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn đến gia đình binh sĩ này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục