BIDV xiết nợ FLC Faros, thu giữ siêu xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - BIDV chi nhánh sẽ thu giữ tài sản đảm bảo là siêu xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết để xử lý cho khoản nợ gần 186 tỷ đồng của FLC Faros (ROS).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) vừa thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros để xử lý nợ.

Theo đó, BIDV cho biết FLC Faros đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2/2022 tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn với tổng số tiền gốc, lãi và phí phát sinh đến ngày 9/8/2022 là gần 186 tỷ đồng. Trong đó nợ gốc là 177 tỷ đồng, nợ lãi và phí chậm trả là hơn 8,8 tỷ đồng.

BIDV đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên FLC Faros vẫn không tự nguyện trả nợ. Do đó, ngân hàng này đã thông báo về việc thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý thu hồi nợ.

Siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết

Siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết

Tài sản thu giữ là xe ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce theo giấy chứng nhận đăng ký ôtô số 474115 do CA- Hà Nội cấp ngày 26/05/2018; biển số: 30F-187.88.

Địa điểm thu giữ tài sản là tại tòa văn phòng FLC ở 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Hà Nội. BIDV Quy Nhơn cho biết sẽ xử lý, bán đấu giá công khai nhằm thu hồi nợ, hoặc thu giữ đến khi FLC Faros hoàn thành nghĩa vụ trả nợ vay.

Được biết, đây là chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC. Ông Quyết hiện đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi ông Quyết và loạt lãnh đạo FLC bị bắt, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn FLC và Công ty FLC Faros rơi vào khủng hoảng khi liên tục bị cơ quan thuế cưỡng chế thu hồi nợ thuế và các ngân hàng xiết nợ. Hiện cổ phiếu ROS của FLC Faros cũng đang bị hủy niêm yết bắt buộc vì vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.