Bị tấn công bằng dao rựa, sĩ quan cảnh sát London nguy kịch

  • 09/08/2019 09:23
  • 0 bình luận
  • Trung Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 8-8, một sỹ quan cảnh sát London rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị một tài xế tấn công bằng dao rựa trong lúc thi hành nhiệm vụ. Tình trạng bạo lực đường phố tại Anh, đặc biệt là London đang gia tăng ở mức báo động – “bài toán khó” đối với an ninh trong nước của Anh.

Cảnh sát Metropolitan của Anh cho biết, khoảng nửa đêm ngày 8-8 tại Leyton - một quận phía đông London, trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát đã yêu cầu một chiếc xe tải tấp vào lề đường. Tuy nhiên, viên cảnh sát đã bị chủ phương tiện tấn công bằng dao rựa.

Sỹ quan cảnh sát này bị đâm chém nhiều lần nhưng cố gắng sử dụng súng điện khống chế nghi phạm và để tự vệ. Sau cuộc tấn công, viên cảnh sát bị thương nặng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bị tấn công bằng dao rựa, sĩ quan cảnh sát London nguy kịch ảnh 1

Xe cấp cứu đến hỗ trợ cảnh sát ngay sau khi xảy ra vụ tấn công (Ảnh: SWNS)

Cảnh sát không nêu tên hung thủ, nhưng cho biết rằng đối tượng không cần điều trị tại bệnh viện và bị bắt ngay tại hiện trường, sau đó đưa đến đồn cảnh sát.

Ngoài ra, cảnh sát cho biết thêm rằng không có dấu hiệu khả nghi cho thấy vụ việc có liên quan đến khủng bố. “Đây là một vụ tấn công bất ngờ và tàn bạo vào một sỹ quan cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ”, Thanh tra Julia James nói. “Những vụ việc như vậy làm nổi bật công việc dũng cảm mà mọi cảnh sát làm hàng ngày, đôi khi phải đối đầu với phần tử bạo lực và nguy hiểm, những người quyết tâm làm hại họ.”

Anh hiện đang đối mặt với sự gia tăng đáng kể tội phạm sử dụng dao. Cảnh sát ghi nhận tổng cộng có 40.577 vụ phạm tội liên quan đến dao hoặc dụng cụ sắc nhọn vào năm ngoái, nhiều hơn 10.000 vụ so với năm 2011.

Bị tấn công bằng dao rựa, sĩ quan cảnh sát London nguy kịch ảnh 2

Thị trưởng London, ông Sadiq Khan (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, tình trạng tội phạm trở nên nghiêm trọng ở London – nơi trở thành điểm nóng về tội phạm sử dụng dao. Trước đó, vấn đề này từng “lọt vào mắt xanh” của Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông công khai đổ lỗi cho Thị trưởng London - Sadiq Khan.

Đổi lại, người phát ngôn của ông Sadiq Khan lập tức “phản pháo” và gọi lời của Tổng thống Donald Trump chỉ là “những lăng mạ kiểu trẻ con, không xứng đáng ở cương vị Tổng thống Mỹ”.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục