Bí quyết đứng dậy của Arsenal

  • 19/03/2013 06:50
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Không phải là một trải nghiệm dễ chịu, nhưng sau trận thua 1-2 dưới tay Tottenham, các hậu vệ của Arsenal quyết định phải thay đổi và họ cùng nhau ngồi lại để xem băng ghi hình. 
Bí quyết đứng dậy của Arsenal ảnh 1

Chiến thắng 2-0 vượt qua Bayern Munich trước lúc đánh bại Swansea cùng với tỷ số tương tự cho thấy những gì thầy trò HLV Arsene Wenger học hỏi được. Có thể vẫn còn quá sớm để khẳng định về sự thay đổi của Arsenal, nhưng đó là bước đi đầu tiên cho thấy sự cải thiện sau quãng thời gian gây thất vọng. 

Giành chiến thắng trên sân khách không bao giờ là điều dễ dàng, vì vậy 2 kết quả ấn tượng chỉ trong vòng 4 ngày tại Bayerm Munich (Champions League) và Swansea (Premier League) là sự khích lệ rất lớn cho “Pháo thủ thành London”. Tia hy vọng trở lại cuộc chạy đua giành quyền dự Champions League cũng được thầy trò Wenger thắp lên sau thất bại ở Tottenham. 

Per Mertesacker, một trong những cầu thủ thi đấu đều đặn nhất ở trung tâm hàng phòng ngự trong nhiều tháng qua thừa nhận Arsenal cần phải siết chặt hàng phòng ngự “như là một khối thống nhất” và tất cả các hậu vệ cần phải cải thiện để tiếp tục nối dài thành tích ấn tượng. “Có nhiều vấn đề cần cải thiện và chúng tôi đã rút ra bài học từ buổi xem lại băng ghi hình”, Mertesacker tiết lộ với giới truyền thông. 

Tất nhiên, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm một vài trận đấu nữa để kiểm chứng bí quyết thành công của Arsenal, nhưng ít nhất thì họ đã để lại sau lưng những ngày u ám.

Tin cùng chuyên mục