Bí mật bên trong bức thư cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev gửi cho ông Putin

  • 19/10/2019 22:27
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev cho biết, ông đã viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng từ chối tiết lộ nội dung bức thư này.
Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev

“Các nhà lãnh đạo thế giới hiện nay đang phải gánh chịu trách nhiệm rất lớn. Nói một cách thẳng thắn, đây là thời kỳ không bình yên. Và đây là một gánh nặng lớn về mặt con người, tâm lý. Tôi biết điều này từ kinh nghiệm của chính mình”, ông Gorbachev trả lời phỏng vấn báo Izvestia của Nga.

“Tôi không muốn được gọi là cố vấn. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt, tôi mới kêu gọi các nhà lãnh đạo thông qua một lá thư ngắn. Cách đây một thời gian, tôi đã viết thư cho ông Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron”, cựu chính trị gia 88 tuổi tiết lộ.

Gorbachev nhấn mạnh rằng, ông không che giấu ý kiến của mình, điều mà ông thể hiện trong các cuộc phỏng vấn và bài báo được xuất bản ở Nga và nước ngoài.

“Đôi khi tôi nhận thấy rằng những suy nghĩ của tôi cộng hưởng với những lời nói và hành động của các nhà lãnh đạo”, cựu Tổng thống Liên Xô lưu ý.

Ông Gorbachev, người đã ký Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung năm 1987 với Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, cảnh báo động thái gần đây của chính quyền Tổng thống Donald Trump hủy bỏ hiệp ước này sẽ gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định chiến lược toàn cầu.

“Cần có những cuộc đối thoại để đảm bảo rằng việc hủy bỏ hiệp ước không làm tăng nguy cơ chiến tranh”, ông Gorbachev nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục