Bi kịch một gia đình

  • 13/03/2014 06:59
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Vụ án 4 người trong một gia đình bị giết hại liên tiếp trong 2 ngày 6 và 7-2-2014 tại quận Bình Xuyên, thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, đã trở thành điểm nóng của dư luận trong nhiều ngày sau đó. Nhờ sự phối hợp của cơ quan công an các cấp, nguyên nhân vụ tàn sát đẫm máu đã được phơi bày.
Bi kịch một gia đình ảnh 1
Khu nhà thuê trọ của nạn nhân họ Hoàng và 2 con

Nạn nhân cùng một gia đình

7h sáng 7-2, trên đường ray tàu Bạch Ngân Tây, thuộc quận Bạch Ngân, thành phố Bạch Ngân, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông trung niên. Nhiều người cho rằng người này đã uống say, ngã vào đường ray rồi bị cán chết. Sau đó, danh tính của người đàn ông xấu số được nhanh chóng làm rõ. Nạn nhân họ Quách, 40 tuổi, trú ở quận Bình Xuyên, thành phố Bạch Ngân, từng là công nhân ở mỏ Vương Gia Sơn. Điều tra ban đầu, phía cảnh sát kết luận người đàn ông này đã tự sát.

Đặc biệt, sáng sớm cùng ngày, tại một ngôi nhà trọ nằm trên đường Dục Tài, quận Bình Xuyên, một vụ thảm sát cũng được phát hiện. Vụ án được dự đoán xảy ra từ đêm 6-2 đến sáng sớm 7-2. Nạn nhân là người phụ nữ họ Hoàng, 37 tuổi, cùng hai con, một trai một gái, 9 và 12 tuổi. Người cùng khu trọ cho biết, 3 mẹ con họ mới chuyển đến đây được nửa tháng, bình thường họ ít giao lưu với mọi người nên không ai rõ sự tình. Tuy nhiên, 3 mẹ con này thường sử dụng một chiếc xe ô tô loại nhỏ, nên hàng xóm cho rằng kinh tế họ khá giả.

Sau khi khám nghiệm thi thể người đàn ông họ Quách, cảnh sát tìm được số điện thoại của vợ của người này. Liên lạc với người vợ nhưng không thấy nhấc máy. Cảnh sát liên lạc với em của người vợ thông báo rằng anh rể đã tự sát. Cậu em này vội chạy đến nơi trọ của người chị để thông báo. Nào ngờ vừa đến nhà trọ thì phát hiện vết máu trên cửa, đẩy cửa vào, kinh hoàng phát hiện người chị và 2 cháu nằm trên vũng máu, người đầy vết thương và đã tắt thở.

Điều tra 2 vụ án mạng, cảnh sát nhận định các nạn nhân này cùng một gia đình, trong đó 3 người bị mưu sát và 1 người tự sát. Nhân chứng cho biết, vào đêm 6-2, người này có nghe thấy tiếng cãi vã của 2 người lớn và tiếng hét của trẻ em, nhưng nghĩ vợ chồng họ mâu thuẫn trong gia đình nên không can thiệp.

Ghen tuông mù quáng

Thu thập thông tin từ gia đình và bạn bè của các nạn nhân, phía cảnh sát cho biết, người đàn ông họ Quách này nhiễm thói cờ bạc, nên giữa hai vợ chồng Quách-Hoàng đã xảy ra mâu thuẫn trong thời gian dài. Năm 2013, Quách bị mỏ than cho thôi việc, sau đó Quách mở khu nuôi lợn, còn người vợ đem theo hai con đến thuê trọ ở quận Bình Xuyên vào ngày 14-12-2013. Thời gian ở riêng, người vợ có quan hệ tình cảm với một nam giới họ Ngô. Quách cũng đã nghe được tin đồn vợ ngoại tình. 

Trong ngày 4 và 5-2-2013, người tình họ Ngô ở lại nhà Hoàng. Đến ngày 6-2, Hoàng và Ngô ở nhà của Ngô, 18h hôm đó, họ lại quay về nơi trọ của Hoàng để ăn tối, lúc này 2 con của Hoàng cũng ăn tối cùng 2 người. 18h38, Hoàng đột nhiên nhận được điện thoại của chồng thông báo rằng muốn đến thăm 2 con. Biết sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu 2 người đàn ông chạm mặt, dù bữa cơm đang dang dở, Hoàng cũng nhắc khéo Ngô rời khỏi nhà trọ 11h hơn ngày 

6-2, Quách đến nhà trọ của Hoàng và 2 vợ chồng xảy ra cãi vã. Sẵn tức giận vì tin đồn bị cắm sừng, Quách vớ luôn con dao rồi liên tiếp chém chết vợ và 2 con. Sau khi giết người, hung thủ lên chiếc taxi “dù” vào lúc 2h10 ngày 7-2, rời khỏi hiện trường. Đến 4h50 cùng ngày, Quách lao đầu vào tàu hỏa đang chạy tự sát.

Giám định pháp y của cơ quan cảnh sát cho thấy, nạn nhân Hoàng và 2 con bị nhiều nhát chém ở vùng cổ và đầu, khiến mất máu cấp và não bị dập nên đã tử vong. Bằng các bằng chứng phát hiện tại hiện trường, phân tích mẫu máu sau đó, và sự trùng khớp giữa hành tung của Quách trong hai ngày 6 và 7-2 với thời điểm xảy ra vụ án, hành vi giết vợ con dã man, sau đó tự sát của hung thủ Quách đã được làm sáng tỏ.

(Theo Tân hoa xã)

Tin cùng chuyên mục