Bí ẩn "xác ướp ngủ gục" trên con tàu ma vật vờ ở biển Philippines

  • 04/03/2016 08:23
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - “Xác ướp” nằm ngủ gục bên bàn điện đàm cùng hàng loạt các bức ảnh và một lá thư mùi mẫn gửi vợ trước khi chết đã hé lộ những điều vô cùng xúc động về thủy thủ người Đức Manfred Fritz Bajorat.

Hôm 26-2, hai ngư dân Philippines đã tìm thấy một con thuyền ma lạc vào khu bờ biển miền nam nước này. Đáng sợ hơn, trên con thuyền ấy có thi thể khô cứng vì gió biển của một người đàn ông trung niên nước ngoài.

Người đàn ông đầu gục xuống cánh tay phải trên bàn điện đàm, trong khi cánh tay còn lại buông thõng. Không biểu lộ rõ cảm xúc trên mặt nhưng người ta nghi ngờ rằng ông đã trải qua một cơn đau đớn, cố gắng gọi điện cho người thân trước khi từ giã cõi đời.
Bí ẩn "xác ướp ngủ gục" trên con tàu ma vật vờ ở biển Philippines ảnh 1"Xác ướp" ngủ gục của thủy thủ Đức, đằng sau đó là câu chuyện xúc động về cuộc đời của ông

Dựa trên các tài liệu thu được trên thuyền, cảnh sát Philippines xác định được người đàn ông đã chết là Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, một thủy thủ - nhà thám hiểm người Đức.

Không rõ chiếc thuyền ma của Bajorat khởi hành từ đâu và đi được những nơi nào nhưng cái chết của ông và những thứ tìm thấy trên thuyền vẫn là những câu hỏi cần lời giải đáp, đang gây ám ảnh cho nhiều người.
Bí ẩn "xác ướp ngủ gục" trên con tàu ma vật vờ ở biển Philippines ảnh 2Thủy thủ Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi đã qua đời vì bệnh nhồi máu cơ tim cấp khoảng 7 ngày trước khi du thuyền được tìm thấy

Trên chiếc thuyền dập dềnh cũ kĩ, người ta đã tìm thấy một album ảnh đầy ắp những khoảnh khắc hạnh phúc, quần áo và những hộp thức ăn vương vãi, tung tóe bên cạnh cái xác đã khô trắng vì gió biển mặn. Đặc biệt, trong đó còn có một lá thư mùi mẫn, đầy tình cảm của Bajorat viết cho vợ của mình.

“Đã 30 năm chúng ta có nhau trong đời. Và rồi sức mạnh của thần chết đã chiến thắng quyền được sống. Em đã ra đi. Cầu chúc cho linh hồn em được yên nghỉ. Manfred của em”. Những dòng chữ tình cảm sau đó đã xuất hiện đã xuất hiện trên kaktusguenther.de một diễn đàn dành cho các thủy thủ Đức cùng những hình ảnh về gia đình hạnh phúc của Bajorat.
Bí ẩn "xác ướp ngủ gục" trên con tàu ma vật vờ ở biển Philippines ảnh 3Người vợ quá cố của ông Bajorat hồi còn trẻ, bức ảnh được tìm thấy trên con tàu ma

Mọi thông tin về Bajorat vẫn mù tịt, chỉ đến khi một thủ thủy người Đức có tên Dieter đã hé lộ một số điều về ông. Trả lời nói với tờ báo Đức Bild, Dieter cho biết ông đã gặp Bajorat vào năm 2009 tại Mallorca, “Anh ấy là một thủy thủ giàu kinh nghiệm. Tôi không tin anh ấy có thể gặp nạn trong cơn bão. Tôi nghĩ cột buồm bị gãy sau khi Manfred đã chết được một thời gian”.

Cảnh sát cũng đã xác định được ông Bajorat có một con gái tên Nina cùng người vợ quá cố Claudia- bà qua đời cách đây 2 năm vì căn bệnh ung thư.

Bà Claudia đã cùng chồng chu du trên con thuyền dài khoảng hơn 120m, mang tên SAYO này trong suốt 20 năm trước khi họ ly dị vào năm 2008.
Bí ẩn "xác ướp ngủ gục" trên con tàu ma vật vờ ở biển Philippines ảnh 4Khoảnh khắc hạnh phúc của ông Bajorat và gia đình, bạn bè

Sau khi người vợ quá cố qua đời, ông Bajorat không vì thế mà từ bỏ những chuyến thám hiểm kỳ thú trên biển. Ông vẫn nặng lòng với vợ con, vẫn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của gia đình nhưng vẫn lênh đênh trên mặt biển để rồi ra đi trên chiếc du thuyền gắn đầy kỷ niệm hạnh phúc.

Sau khi ngư dân đánh cá tìm thấy con thuyền trong tình trạng gẫy cột buồm, cánh buồm rách nát và một phần chìm dưới đáy biển tại khu vực biển phía nam Philippines, cách bờ khoảng 40 dặm hôm 26-2, người ta không khỏi thắc mắc về cái chết của người thủy thủ.
Bí ẩn "xác ướp ngủ gục" trên con tàu ma vật vờ ở biển Philippines ảnh 5Con thuyền bị gẫy cột buồm và một phần chìm dưới đáy biển

Thi thể của Bajorat sau đó đã được mang tới phòng khám nghiệm tử thi ở thành phố Butuan. Sau cuộc khám nghiệm tử thi hôm 2-3, cảnh sát Philippines đã bước đầu khám phá ra nguyên nhân cái chết của ông Bajorat.  Ông Wilben Mayor, phát ngôn viên cảnh sát Quốc gia Philippines cho biết, dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, thủy thủ Bajorat đã qua đời vì bị căn bệnh nhồi máu cơ tim cấp.

Ông Mayor cũng trích dẫn một tuyên bố của cảnh sát miền nam Philippines cho biết: “Thủy thủ người Đức được ước tính đã qua đời cách thời gian tìm thấy khoảng 7 ngày”.

Lý giải về thi thể nguyên vẹn của ông Bajorat, người ta tin rằng, nhiệt độ cao, không khí nóng cùng gió biển mặn đã bảo quản xác của ông cho đến lúc được tìm thấy.

Cùng ngày 2-3, cô con gái Nina của thủy thủ Bajorat đã bay đến Philippines để giám định ADN và nhận thi thể của cha cô đưa về Đức.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục