Bé trai 8 tuổi bắn chết bà nội sau khi chơi game bạo lực

ANTĐ - Các điều tra viên tại bang Louisiana, Mỹ cho biết một cậu bé 8 tuổi đã cố ý bắn chết bà nội của mình vào đêm ngày 22-8 (giờ địa phương) sau khi chơi một trò chơi video bạo lực.

Nạn nhân được xác định là Marie Smothers, 90 tuổi, đã chết tại hiện trường với một vết thương do bị đạn bắn vào đầu, trong một khu nhà di động tại Slaughter, Louisiana.

Bé trai giết bà nội sau khi chơi game bạo lực (Ảnh minh họa)


Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, ban đầu cậu bé khai rằng đã vô tình bắn người bà của mình trong khi đang nghịch một khẩu súng, nhưng sau khi các quan chức tiếp tục điều tra về vụ việc, họ xác định đây là một vụ giết người. Tuy nhiên cậu bé này sẽ không bị buộc tội vì theo luật pháp của bang Louisiana, trẻ em dưới 10 tuổi được miễn từ trách nhiệm hình sự.

Trước thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm này, bà Smothers đang xem tivi tại phòng khách trong khi người cháu đang chơi trò chơi điện tử, trong đó có hành động người chơi bắn vào các nhân vật trong game.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho hay, động cơ của vụ giết người vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên các điều tra viên nói rằng, vào thời điểm vài phút trước khi xảy ra vụ án mạng, thủ phạm của vụ nổ súng đang chơi trò chơi “'Grand Theft Auto IV” trên máy Play Station III. Trò chơi thực tế này được cho là có tính kích động bạo lực khi thưởng điểm cho người chơi mỗi khi giết người.

Bà Smothers là người chăm sóc cho cậu bé, cả hai bà cháu ở chung trong cùng 1 phòng ngủ. Luật sư biện hộ cho rằng cậu bé chưa đủ lớn để hiểu hết về hậu quả của những hành động của mình. Hiện cậu bé ở với bố mẹ.