Bầu Hiển: "Tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF lúc này"

ANTD.VN - Trả lời báo chí bên lề trận Hà Nội - Long An tối 1-10, ông bầu Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) cho biết công việc bận rộn không cho phép ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa tới ngay cả khi được mời.

Bên cạnh việc tìm tân HLV trưởng ĐTQG, một vị trí khác được dư luận đặc biệt quan tâm đó là người sẽ nhận nhiệm vụ Chủ tịch VFF khóa VIII, chèo lái "con thuyền" bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới.

Đương kim chủ tịch Lê Hùng Dũng chắc chắn nghỉ vì lý do sức khỏe và nhiều cái tên được đề cử, trong đó đặc biệt được nhắc tới là ông bầu Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch Tập đoàn T&T).

Chủ tịch VFF khóa VII Lê Hùng Dũng (phải) chắc chắn sẽ xin nghỉ vì lý do sức khỏe

Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh đánh giá: "Bầu Hiển là người có tâm huyết, bỏ tiền làm bóng đá suốt thời gian dài qua", đồng thời bỏ ngỏ khả năng tiến cử ông bầu này vào ghế Chủ tịch VFF khóa tới.

Thời điểm này, quan điểm chọn tân Chủ tịch VFF là doanh nhân hay chính khách vẫn chưa ngã ngũ và quan trọng, các ứng viên chưa lộ diện, sớm nhất cũng phải chờ tới đại hội thường niên vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, ông Đỗ Quang Hiển đã sớm lên tiếng từ chối. Trao đổi với truyền thông sau trận đội nhà CLB Hà Nội thắng Long An 4-0 tối 1-10, ông Hiển nói: "Xin khẳng định ngay rằng tôi không phải là ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF khóa tới".

Bầu Hiển khẳng định sẽ không ứng cử Chủ tịch VFF khóa tới nhưng sẽ luôn ủng hộ tối đa cho bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Tập đoàn T&T lý giải: "Công việc của tôi quá bận rộn, không cho phép tôi đảm đương vị trí này. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, nếu đã nhận thì phải làm hết mình, hết sức, cống hiến đến mức tối đa nhất. Một khi thấy mình không đủ sức cống hiến tối đa thì không nên nhận. Thời điểm này, tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF".

Không ứng cử Chủ tịch VFF, tuy nhiên "bầu" Hiển khẳng định khi có điều kiện, ông sẽ ủng hộ tối đa, vô điều kiện cho bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, đại hội VFF khóa VIII sẽ diễn ra vào tháng 3-2018 và trước đó, tháng 12-2017, VFF dự kiến sẽ giới thiệu ứng viên nhân sự chủ chốt tại đại hội thường niên.

Nhiều thông tin cho biết, chủ trương của ngành thể thao là muốn một "người Nhà nước" đảm nhận công việc Chủ tịch VFF, sau nhiệm kỳ giao cho doanh nhân nhưng không thực sự thành công.