Bầu Đức tích cực cho "gà nòi" thử lửa trước khi đá V-League 2015

  • 24/08/2014 14:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Bên cạnh việc xác nhận sẽ cho lứa U19 lên đội 1 HAGL đá V-League mùa sau, "bầu" Đức cho biết những cầu thủ trẻ này sẽ được trui rèn tại ít nhất 3 giải quốc tế chất lượng trước khi góp mặt ở sân chơi khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Lý giải về quyết định cho lứa U19 được đào tạo 7 năm bằng công nghệ Arsenal thi đấu V-League mùa tới, "bầu" Đức nói: "Sau những gì thể hiện trong thời gian qua, đã đến lúc các em cần phải được trui rèn trong môi trường cạnh tranh cao hơn. V-League là môi trường thích hợp. Việc đưa cầu thủ U19 lên chơi cấp độ cao hơn là phù hợp với thực tế khách quan và đúng theo hướng đi lâu dài của HAGL. Chủ trương của CLB ở mùa giải tới là hạn chế mua sắm và trao cơ hội cho lứa U19 của đội".

Trước những lo ngại về việc các cầu thủ U19 có thể nhiễm thói hư tật xấu ở V-League, ông chủ Tập đoàn HAGL tự tin những "gà nòi" do mình đào tạo bài bản, được học chơi bóng lẫn văn hóa, sẽ biết cách tự bảo vệ mình trước thói xấu, tiêu cực ở giải đấu. "Tôi tin lứa U19 này sẽ không giẫm vào vết xe đổ của một số đàn anh đi trước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ có cơ chế giám sát chặt chẽ và nếu phát hiện cầu thủ nào biến chất sẽ thẳng tay loại bỏ ngay", "bầu" Đức khẳng định.

Không chỉ thiết lập cơ chế giám sát chặt chẽ, ông chủ HAGL còn lên kế hoạch cho cầu thủ của mình được cọ xát trước khi lên chơi V-League. Từ đầu năm đến nay, U19 HAGL đã được tập huấn châu Âu (51 ngày), Nhật Bản (20 ngày), có những trận đấu với các đối thủ mạnh nên kinh nghiệm và bản lĩnh chơi bóng nâng cao rõ rệt.

Bầu Đức tích cực cho "gà nòi" thử lửa trước khi đá V-League 2015 ảnh 1
Công Phượng (phải) cùng các học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ được thử lửa tại 3 giải quốc tế lớn trước khi dự sân chơi khắc nghiệt V-League

Lứa cầu thủ khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG gồm những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đồng Triều, Lê Văn Trường, Hồng Duy, Văn Sơn, Văn Toàn, Thanh Tùng... đã trưởng thành cho thấy ở những chuyến tập huấn này và nhất là tại một số giải đấu tầm cỡ, mới nhất là giải U22 Đông Nam Á vừa kết thúc.

Tới đây, những chú "gà nòi" của HAGL trong màu áo U19 Việt Nam còn được thử lửa tại 2 giải đấu lớn khác là U19 Đông Nam Á diễn ra từ 5 đến 13-9 tại Hà Nội, và VCK U19 châu Á khởi tranh tại Myanmar từ 8-10.

Không dừng ở đó, "bầu" Đức còn tiết lộ đã đăng ký cho U19 HAGL Arsenal JMG dự giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 19 đến 29-10.

Cả 3 giải đấu trên đều có các đối thủ chất lượng, là cơ hội tốt cho lứa U19 HAGL trui rèn trước khi bước vào sân chơi chuyên nghiệp V-League khốc liệt năm sau.

Tin cùng chuyên mục