Xe+

Bất ngờ, vui mừng nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất cắp

  • 10/04/2019 11:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Anh Hoàng Văn Điều (SN 1989, quê ở Văn Quan, Lạng Sơn) không giấu nổi niềm vui mừng khi được CBCS của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trao lại chiếc xe máy. Đây là chiếc xe máy mà anh đã bị mất cách đây 4 năm, may mắn được tổ công tác 141 và CBCS của Đội CSGT số 6 phát hiện, thu giữ tìm kiếm trả lại cho chủ sở hữu.

Cuối năm 2018, tổ công tác Y2/141, CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tại địa bàn huyện Sóc Sơn, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình CSGT kiểm tra, lái xe vi phạm không xuất trình được những giấy tờ xe có liên quan. Chiếc xe này sau đó đã được CBCS lập biên bản tạm giữ, đưa về trụ sở Đội CSGT số 6 để giải quyết.

Tại đây, qua xác minh hồ sơ, kiểm tra số khung, số máy, chỉ huy Đội CSGT số 6 xác định đây là chiếc xe tang vật của một vụ trộm cắp. Số khung số máy của chiếc xe không trùng khớp với dữ liệu đăng ký, BKS chiếc xe đang mang. BKS thật của chiếc xe là 12U1-013.15 được đăng ký bởi anh Hoàng Văn Điều, ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Ngay sau đó, đơn vị đã gửi giấy mời đến địa chỉ của anh Điều và mời anh lên trụ sở đơn vị để làm việc, trao trả lại chiếc xe máy theo quy định.

Sáng ngày 10-4, tại trụ sở Đội CSGT số 6, anh Hoàng Văn Điều không giấu được niềm vui mừng khôn xiết khi được chỉ huy Đội CSGT số 6 đưa chiếc xe máy của mình từ khu vực bảo quản ra ngoài sân. Anh Điều cho biết, năm 2012, anh có mua chiếc xe với giá gần 17 triệu đồng để làm phương tiện đi lại, làm việc.

Bất ngờ, vui mừng nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất cắp ảnh 1

Anh Điều vui mừng cảm ơn CBCS Đội CSGT số 6 đã tìm thấy và trao chiếc xe bị mất cắp cho mình 

Đến năm 2015, anh đi làm thuê ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh trong một lần để xe ở khu nhà trọ đã không may bị kẻ gian lấy trộm. Dù đã trình báo cơ quan Công an cơ sở song quả thực trong thâm tâm của anh, việc tìm lại được chiếc xe là vô cùng khó khăn, như mò kim dưới đáy biển. Niềm hy vọng ngày càng tắt lụi khi thời gian cứ trôi dần, sau 4 gần năm vẫn chưa có kết quả.

Khi nhận được giấy mời của Đội CSGT số 6 mời lên trụ sở đơn vị để làm thủ tục nhận lại xe, anh vẫn không tin vào mắt mình. Trong niềm vui mừng, anh nhanh chóng thu xếp công việc đến Đội CSGT số 6 để nhận xe. Tại đây, anh đã được các CBCS của Đội CSGT số 6 nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để nhận lại xe theo đúng quy định.

“Chiếc xe là cả một gia tài với một người làm công nhân như em. Thật sự em vô cùng xúc động, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới chỉ huy và CBCS của Đội CSGT số 6, các đồng chí trong tổ công tác 141 đã giúp đỡ tìm lại cho em chiếc xe để em có phương tiện đi lại, làm việc”- anh Điều vui mừng nói.

Đây không phải là lần đầu Đội CSGT số 6 trao trả xe máy bị mất cắp cho chủ phương tiện. Trước đó, hàng chục trường hợp người dân bị mất xe máy đã được CSGT của đơn vị tổ chức xác minh, mời lên nhận lại xe khi được CSGT tìm thấy.

Tin cùng chuyên mục