Bất ngờ với HLV được trả lương cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không phải Pep Guardiola của Man City hay Jurgen Klopp ở Liverpool, Diego Simeone mới là HLV được trả lương cao nhất thế giới.

Theo đó, Diego Simeone nhận 29,8 triệu bảng/mùa tại Atletico Madrid, con số khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi Atletico không mạnh về tài chính như Real hay Barca, và La Liga cũng không phải giải đấu hùng hậu cỡ Premier League.

Diego Simeone (trái) là HLV được trả lương cao nhất thế giới

Diego Simeone (trái) là HLV được trả lương cao nhất thế giới

Lương của HLV Simeone cao hơn kha khá so với mức thù lao mà Pep Guardiola đang nhận ở Man City (19,7 triệu bảng) và gần gấp đôi Jurgen Klopp (15,7 triệu bảng). Đặc biệt, Simeone nhận lương gấp gần 10 lần Xavi, HLV của Barca (3,4 triệu bảng).

Ở top 5 HLV được trả lương cao nhất thế giới, một bất ngờ không kém là sự xuất hiện của Graham Potter, người đang chật vật trên băng ghế chỉ đạo tại Chelsea. Nhà cầm quân người Anh nhận 12 triệu bảng/mùa, xếp trên Max Allegri của Juventus (11,3 triệu bảng).

Top những HLV được trả lương cao nhất thế giới bóng đá

Top những HLV được trả lương cao nhất thế giới bóng đá

Trong khi đó, Thomas Tuchel nhận 10,5 triệu bảng/mùa tại Bayern Munich và đứng thứ 6 thế giới. Xếp thứ 7, 8, 9 lần lượt là Carlo Ancelotti (9,6 triệu bảng), Simone Inzaghi (8,8 triệu bảng) và Jose Mourinho (8,1 triệu bảng).