Bắt giam nghi phạm sát hại bé trai 6 tuổi ngay tại trường mầm non

ANTD.VN - Cậu bé đã tử vong vào giờ ngủ trưa tại trường mầm non Skazka ở thành phố Naryan-Mar, khu tự trị Nenets của Nga khi các cô giáo vừa đi ra ngoài. Nghi phạm Denis Pozdeev (36 tuổi), kẻ nghiện rượu và từng cai nghiện ma túy cùng nhân viên bảo vệ trường này đều bị tạm giam. 
Bắt giam nghi phạm sát hại bé trai 6 tuổi ngay tại trường mầm non ảnh 1

Nghi phạm Denis Pozdeev

Dùng dao đâm vào cổ nạn nhân

Thảm kịch xảy ra vào trưa 31-10-2019 tại trường mầm non Skazka ở Naryan-Mar. Theo cơ quan điều tra, hôm đó, người đàn ông trong tình trạng say rượu đi vào trường này mà không gặp trở ngại nào. Nhân viên bảo vệ của một công ty an ninh tư nhân đã mở cửa cho anh ta vào.

Người đàn ông đó đi ngay lên tầng 3 và rẽ vào một phòng ngủ của học sinh, rút con dao giấu trong áo khoác ra đâm vào cổ bé trai 6 tuổi. Lúc này, 2 cô giáo phụ trách lớp đều không có mặt trong căn phòng khi các bé ngủ trưa. Theo lời giải thích của 2 cô giáo này sau đó, họ đã nhìn thấy người đàn ông lạ mặt khi anh ta đi qua cổng bảo vệ và lên tầng 3. Hai cô giáo đã cố gắng ngăn người ấy lại, nhưng bị anh ta đẩy ngã. Các cô lập tức chạy đi gọi nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, khi họ quay trở về phòng ngủ của học sinh, cháu bé đã bị người đàn ông đâm tử vong.

Nghi phạm giết người - Denis Pozdeev đã bị bắt tại chỗ. Trong cuộc thẩm vấn đầu tiên, Denis khai rằng, hắn đọc được trong một cuốn sách câu thần chú về đời sống vĩnh cửu và giàu có cho người thân cũng như cho chính mình. Tuy nhiên, để câu thần chú này trở thành hiện thực, Denis phải giết 1 đứa bé. Hắn còn nói rằng hắn đã mua cuốn sách ấy ở hiệu sách. 

Khám xét nơi ở của Denis, cơ quan điều tra đã thu được những tờ giấy ghi các thông tin về trường mầm non, thời gian biểu và danh sách học sinh... Denis đã bị cơ quan điều tra khởi tố theo điểm v, khoản 2, Điều 105, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Tội giết trẻ em, mức cao nhất của khung hình phạt là tù chung thân). Cơ quan điều tra sẽ đưa nghi phạm đi giám định tâm thần.   

Trong khi đó, theo một người bạn của Denis, anh ta nghiện rượu nặng, từng phải điều trị tại bệnh viện tâm thần. Tuy nhiên, sau khi xuất viện, Denis không gây rắc rối cho những người xung quanh. Mẹ hắn cũng nói rằng, con trai thường ở một mình, chỉ thỉnh thoảng uống rượu với bạn bè.

Ban lãnh đạo trường cũng bị khởi tố

Theo lời kể của bố cháu bé, anh chưa bao giờ nhìn thấy kẻ đã sát hại con trai mình trước đó và không biết gì về hắn kể cả họ, tên. Còn mẹ của bé - một giáo viên có thâm niên công tác 17 năm nói rằng, khoảng 20 phút sau vụ việc đau lòng xảy ra, các cô giáo mới gọi điện cho chị. Họ vừa khóc vừa nói rằng, chị cần phải đến trường mầm non Skazka ngay. Tại phòng ngủ ở trường, bà mẹ này thấy con trai đang nằm bất động trên người đầy máu. Cả gối và chăn cũng dính máu… 

Theo mẹ của cậu bé đã tử vong, trường Skazka có 3 cổng, 2 cổng đều bị khóa vào ban ngày. Cổng chính có gắn camera an ninh. Chỉ khi nhân viên bảo vệ mở cánh cổng, người ngoài mới có thể vào trong trường. Chính nhân viên bảo vệ sau đó thừa nhận rằng mình đã mở cổng cho Denis vào trường vì tưởng người đó là phụ huynh của học sinh trong trường. Sau đó, người bảo vệ này đã bị bắt, bị khởi tố về tội cung cấp dịch vụ không đáp ứng yêu cầu an toàn tính mạng và sức khỏe của người tiêu dùng, dẫn đến hậu quả chết người (Điều 238 Bộ luật Hình sự). Nhân viên bảo vệ và Denis cùng bị tạm giam 2 tháng theo quyết định của tòa án. 

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khởi tố vụ án đối với ban lãnh đạo trường mầm non Skazka về tội thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn đến hậu quả chết người theo Điều 293, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga để điều tra.