Bắt đầu Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 28-11, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) họp báo giới thiệu và cung cấp thông tin về chương trình “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022”.
Đang diễn ra sự kiện TMĐT lớn nhất trong năm

Đang diễn ra sự kiện TMĐT lớn nhất trong năm

Tuần lễ TMĐT quốc gia diễn ra từ hôm nay 28-11 đến 4-12, trong đó ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12 (2-12) sẽ là Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong trong năm.

Đây là sự kiện Thương mại điện tử quốc gia lớn nhất trong năm 2022 do Bộ Công Thương phối hợp cùng các cơ quan của Chính phủ, UBND các tỉnh/thành phố, hiệp hội, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng lớn trong lĩnh vực về thương mại điện tử như TikTok, ACCESSTRADE cùng đồng hành, tổ chức.

Theo ông Lê Đức Anh- Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục TMĐT&KTS, điểm nhấn tại Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday năm nay là việc Cục sẽ kết hợp với nền tảng TikTok giới thiệu hashtag #OnlineFriday2022 ngay trên nền tảng nhằm khuyến khích người dùng thực hiện video chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm hữu ích, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn… đến với hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Hashtag #OnlineFriday2022 hứa hẹn sẽ đạt được 100 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok. Đồng thời, với sự đồng hành của TikTok Shop Việt Nam, chương trình Livestream suốt 60 giờ sẽ diễn ra từ 0 giờ thứ Sáu ngày 02/12/2022 đến 12 giờ ngày 04/12/2022 trên kênh https://onlinefriday.vn/với sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng sức mạnh của các nền tảng trực tuyến, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, qua đó sẽ giúp thúc đẩy kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Minh Huyền- Phó Cục trưởng Cục TMĐT&KTS cho hay, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam Online Friday 2022 sẽ góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế số theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ, đón bắt cơ hội đem lại từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu.