Barcelona bị “người cũ” chê trách

  • 04/03/2014 08:11
  • 0 bình luận
  • Thành Uy
  • In bài
ANTĐ - Tài năng một thời do chính Barca đào tạo đã tiết lộ anh quyết định rời khỏi CLB vì cảm thấy không được đánh giá đúng khả năng ở đây.

Tiền vệ Thiago Alcantara của Bayern Munich cho biết lý do mà anh rời Tây Ban Nha là vì không được CLB cũ - Barcelona đặt niềm tin.

Tiền vệ 22 tuổi này đã rời Nou Camp để chuyển đến thi đấu tại Allianz Arena vào tháng Bảy năm 2013 với giá 25 triệu euro. Anh khẳng định mình đã có quyết định hoàn toàn đúng đắn khi gia nhập Die Roten bởi đây là CLB mạnh nhất thế giới.

Barcelona bị “người cũ” chê trách ảnh 1
Thiago Alcantara khi còn thi đấu cho Barcelona.

"Quyết định đến đến Bayern của tôi thật tuyệt vời. Đó là một tập thể luôn dẫn đầu. Ở Barca, tôi có cảm giác rằng họ không đặt niềm tin vào mình." - Thiago chia sẻ. "Bayern là CLB xuất sắc nhất trên thế giới. Thật tuyệt khi được thi đấu ở Bundesliga!"

Tiền vệ người Tây Ban Nha cũng được tái hợp cùng cựu HLV của Barca - Pep Guardiola tại Bayern Munich. Anh đã đưa ra một vài nhận định về những ảnh hưởng của nhà cầm quân 43 tuổi này đối với cả hai CLB.

Anh cho biết thêm: "Barca sẽ không bao giờ được như Bayern và Bayern cũng sẽ chẳng bao giờ giống như Barca. Pep đã mang những ý tưởng mới mẻ đến cho chúng tôi. Phương pháp huấn luyện của ông ấy là dựa vào kỹ năng của các cầu thủ bản địa."

Mặc dù chỉ trích Barcelona nhưng Thiago vẫn tiết lộ sự ngưỡng mộ của anh đối với những người đồng đội cũ và đặc biệt là Xavi: "Xavi là chuẩn mực đối với tôi. Tôi đã từng phải há hốc mồm khi xem anh ấy chơi bóng. Hi vọng rằng tôi có thể đạt được một chút gì đó như Xavi đã từng thể hiện trên sân cỏ."

Kicker

Tin cùng chuyên mục