Báo Thái chỉ ra 'điều kỳ diệu' giúp đội nhà đi tiếp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trên lý thuyết, đội tuyển Thái Lan vẫn có thể giành vé đi tiếp nếu hội đủ các điều kiện cần thiết, dù điều này rất khó và quyền quyết định phụ thuộc vào các đối thủ.
Đội tuyển Thái Lan (phải) đang chờ vào điều kỳ diệu để đi tiếp ở vòng loại World Cup

Đội tuyển Thái Lan (phải) đang chờ vào điều kỳ diệu để đi tiếp ở vòng loại World Cup

Trận hoà thất vọng 2-2 trước Indonesia đã đẩy đội tuyển Thái Lan tới nguy cơ sớm bị loại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Thầy trò Nishino mới chỉ có 9 điểm, xếp thứ ba bảng G, kém hai đội xếp trên là Việt Nam (11 điểm) và UAE (9 điểm, hiệu số bàn thắng bại +8) và đã đá nhiều hơn một trận.

Giấc mơ World Cup sau hơn thập kỷ theo đuổi nguy cơ thêm một lần tan vỡ. Nhưng ở thời điểm "còn nước còn tát", truyền thông Thái Lan vẫn chỉ ra khe cửa hẹp để vớt vát chút hy vọng cho người hâm mộ.

Tờ SMMSport đưa ra kịch bản để Thái Lan lọt nhóm 12 đội (8 đội nhất bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt) lọt vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo đó, thầy trò HLV Nishino cần phải toàn thắng cả hai lượt trận cuối trước UAE và Malaysia, đồng thời chờ UAE sảy chân ở một trong hai trận đấu còn lại với Indonesia và Việt Nam.

"Khi đó, đội tuyển Thái Lan sẽ có 15 điểm còn UAE có ít hơn 15 điểm, ít nhất, chúng ta sẽ giành vị trí thứ hai chung cuộc. Khi xét chọn 4 đội nhì đi tiếp, kết quả với đội chót bảng là Indonesia sẽ bị huỷ. Sau khi trừ 4 điểm (một trận thắng, một trận hoà với Indonesia), chúng ta sẽ còn 11 điểm. Cơ hội đi tiếp vẫn rất sáng sủa", SMMsport phân tích.

Đó là cơ hội trên lý thuyết của đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên nếu nhìn nhận một cách thực tế, rất khó để các điều kiện cần và đủ hội tụ giúp "Voi chiến" làm nên điều thần kỳ.

Số phận của thầy trò HLV Nishino nhiều khả năng sẽ được định đoạt ở trận đấu với chủ nhà UAE - đội bóng đang có phong độ cực tốt - ngày 7-6 tới. Chỉ cần thêm một trận hoà, giấc mơ World Cup 2022 của người Thái sẽ tan vỡ.

"Ngay cả khi không thể có vé đi tiếp ở vòng loại World Cup thì đội tuyển Thái Lan cũng phải cố gắng kết thúc bảng đấu ở vị trí thứ nhì hoặc ba, để còn cơ hội tranh suất dự VCK Asian Cup 2023", tờ SMMsport phân tích thêm.

Cục diện bảng G sau lượt trận ngày 3-6

Cục diện bảng G sau lượt trận ngày 3-6