Báo Pháp bi quan về cơ hội ra sân của Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tờ báo thân với Pau FC là La Republique des Pyrenees của Pháp cho rằng cơ hội ra sân của Quang Hải ngày càng hẹp khi đội bóng này có thay đổi về chiến thuật.

Hôm 6-9, Pau FC hòa Saint-Etienne 2-2 trên sân nhà ở vòng 7 Ligue 2. Đó là trận đầu tiên kể từ đầu mùa Quang Hải không được HLV Tholot sử dụng.

Theo tờ La Republique des Pyrenees, ngoài việc Quang Hải chưa chứng tỏ được khả năng của mình, thì việc Pau FC thay đổi chiến thuật cũng khiến cơ hội ra sân của tiền vệ ĐT Việt Nam bị thu hẹp.

Cơ hội ra sân của Quang Hải ở Pau nhỏ dần

Cơ hội ra sân của Quang Hải ở Pau nhỏ dần

Theo đó, kể từ khi đưa về thêm Yattara và Pape Ibnou Ba, HLV Tholot liên tục đưa vào sân đội hình 2 tiền đạo trong sơ đồ 3-5-2, thay vì 4-5-1 với việc Quang Hải đá sau tiền đạo cắm duy nhất là George như trước.

"Tình hình không thật sự ổn cho Quang Hải. Lúc này, HLV Tholot đang ưa chuộng sơ đồ 3-5-2 với hai tiền đạo, khiến cầu thủ châu Á khó thích nghi", La Republique des Pyrenees nêu quan điểm.

"Quang Hải đang phải chứng kiến việc số phút thi đấu giảm dần sau 2 tháng ở Pau. Độ nóng của Quang Hải không còn như trước, cùng với số trận phải ngồi dự bị nhiều hơn. Sau 7 vòng ở Ligue 2, anh chỉ được đá 210 phút, với hai lần đá chính. Hiện tại tình hình không có lợi cho Quang Hải", tờ báo địa phương ở Pau thông tin thêm.

Ở vòng 8, Pau sẽ gặp đối thủ ưa thích Laval, vào 0h00 ngày 11-9. Đây là đội bóng đã thất bại trước Pau ở cả 3 lần đụng độ gần nhất kể từ năm 2018. Liệu đội bóng của Quang Hải có thể tìm kiếm chiến thắng đầu tiên và tiền vệ này có cơ hội được ra sân trở lại?