Báo Mỹ: Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bí mật

  • 01/08/2019 10:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -New York Times ngày 31-7 tiết lộ, Hamza bin Laden  - con trai thứ 15 của Osama bin Laden - ông trùm tổ chức khủng bố khét tiếng Al-Qaeda, đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bí mật của Mỹ.

Báo Mỹ: Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bí mật ảnh 1

Hamza bin Laden 

New York Times dẫn lời hai sĩ quan quân đội cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, Hamza bin Laden, được cho là lãnh đạo mới của Al-Qaeda, đã bị giết chết trong một chiến dịch quân sự của Mỹ.

Tuy nhiên, thời gian và địa điểm con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt không được tiết lộ, do liên quan đến các hoạt động nhạy cảm và thu thập thông tin tình báo.

New York Times khẳng định, tên này đã bị tiêu diệt trước khi Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai tìm ra tung tích của hắn vào tháng 2-2019. 

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Hamza là con thứ 15 trong số 20 người con của Osama bin Laden. Hắn khoảng 30 tuổi và nổi lên như một nhà lãnh đạo mới của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Sau cái chết của cha năm 2011, Hamza nổi lên với biệt danh "hoàng tử thánh chiến" với các đoạn băng ghi âm và video kêu gọi tấn công vào Mỹ cùng các nước đồng minh để báo thù cho Osama bin Laden. Các tài liệu thu giữ được trong vụ đột kích tiêu diệt cựu trùm khủng bố cho thấy, Hamza đã được dạy dỗ để sớm trở thành người thay cha điều hành tổ chức.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục