Bạo loạn nhà tù ở Brazil

  • 14/03/2018 13:55
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 13/3, một vụ bạo loạn trong tù đã xảy ra tại trung tâm giam giữ Para ở thành phố Belen, miền bắc Brazil, khi một nhóm tội phạm có vũ trang tấn công vào nhà tù này để giúp một nhóm đồng bọn đang bị giam giữ bên trong tẩu thoát.

Trong khi các đối tượng từ bên ngoài xả súng tấn công lực lượng bảo vệ nhà tù, bên trong một nhóm tù nhân đã gây bạo loạn, bắt giữ 6 nhân viên quản giáo làm con tin. Trong quá trình đụng độ giữa những tù nhân tìm cách trốn trại và các quản giáo, 3 đối tượng đã bị bắn chết.

Bạo loạn nhà tù ở Brazil ảnh 1

Trung tâm giam giữ Para ở thành phố Belen, miền bắc Brazil

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát Belen đã được huy động bao vây nhà tù này và một cuộc thương lượng kéo dài trong 6 giờ đồng hồ đã diễn ra. 

Chánh án Tòa hình sự Belen Luiza Paduan là người trực tiếp đàm phán với các tù nhân và cuối cùng nhóm này đã đồng ý thả tất cả các con tin, đồng thời ban giám đốc nhà tù cũng chấp nhận xem xét lại điều kiện sinh hoạt của các tù nhân. 

Như nhiều trung tâm giam giữ khác của Brazil, nhà tù Para đang trong tình trạng quá tải khiến cho điều kiện sinh hoạt của các tù nhân không được đảm bảo. Nhà tù Para hiện đang giam giữ 1.196 tù nhân trong khi năng lực giam giữ chỉ tối đa 739. 

Hàng loạt vụ bạo loạn trong các nhà tù ở Brazil liên quan đến vấn đề này đã diễn ra trong nhiều năm qua khiến hàng trăm tù nhân thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục