Bão Kalmaegi làm tê liệt Hồng Kông, 29 người bị thương

  • 17/09/2014 06:09
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Cơn bão Kalmaegi đã đổ bộ vào thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc lúc 9h40 sáng 16-9 với sức gió lớn nhất ở gần tâm bão là cấp 13 và tốc độ di chuyển 40m/giây. Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc dự báo, trong 3 ngày tới, các tỉnh như Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam sẽ tiếp tục mưa lớn. Được biết, đây là cơn bão thứ 15 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.
Bão Kalmaegi làm tê liệt Hồng Kông, 29 người bị thương ảnh 1
Bão Kalmaegi tấn công thành phố Hải Khẩu (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc)

Trường học trên các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi đều tạm đóng cửa, giao thông đường không, đường bộ và đường thủy bị gián đoạn. Gần 70 chuyến bay đến các thành phố như Hải Khẩu, Nam Á, Trạm Giang… bị hủy. Sân bay quốc tế Ngô Vu (tỉnh Quảng Tây) hủy 44 chuyến bay, khiến hơn 5.000 hành khách bị ảnh hưởng.

 Trước khi tấn công tỉnh Hải Nam, bão Kalmaegi đã khiến Đặc khu hành chính Hồng Kông tê liệt khi làm 29 người bị thương và hơn 500 chuyến bay ra vào Hồng Kông bị hoãn. Chính quyền đặc khu này đã nhận được 128 thông báo về tình trạng cây đổ và 5 khu vực bị ngập nước. Do ảnh hưởng của bão, thị trường chứng khoán Hồng Kông phải hủy phiên giao dịch sáng 16-9 và mở lại vào buổi chiều cùng ngày. Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc vẫn giữ cảnh báo vàng (mức thứ 2 trong 4 mức) đối với bão Kalmaegi.

(Theo SCMP)

Tin cùng chuyên mục