Báo Anh: Nước Anh sẽ tê liệt hoàn toàn nếu bị Nga tấn công hạt nhân

  • 25/03/2018 09:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tờ DailyStar mới đây đã dẫn nguồn từ quan chức giấu tên, đưa ra cảnh báo lạnh gáy về nguy cơ một cuộc tấn công hạt nhân của Nga nhằm vào Anh mà có thể sẽ làm tê liệt toàn bộ nước này.

Báo Anh: Nước Anh sẽ tê liệt hoàn toàn nếu bị Nga tấn công hạt nhân ảnh 1

Các mục tiêu ở Anh mà Nga có thể tấn công, theo báo Anh

Theo báo này, các tài liệu được giải mật cho thấy, 38 thị trấn, thành phố cùng với các căn cứ quân sự, trung tâm thông tin liên lạc, sân bay và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác ở Anh, sẽ là mục tiêu hàng đầu của Nga.

Ước tính số người Anh mất mạng trong cuộc tấn công này nếu xảy ra có thể lên đến 7,7 triệu người, dựa trên kích cỡ của vũ khí hạt nhân Nga.

Báo Anh: Nước Anh sẽ tê liệt hoàn toàn nếu bị Nga tấn công hạt nhân ảnh 2

Các quan chức Anh tin rằng, các thị trấn và thành phố đề cập trong bản đồ này sẽ là mục tiêu hàng đầu cho Nga, nếu cuộc tấn công xảy ra

Những mô phỏng này dựa trên công cụ NukeMap của nhà sử học hạt nhân Alex Wellerstein. Công cụ này dự đoán các bán kính vụ nổ và số thương vong sẽ cho thấy sự kinh hoàng của vũ khí hạt nhân.

Anh đã thu thập được những gì họ tin là "mục tiêu hạt nhân có thể xảy ra" trong một kế hoạch bí mật do Thủ tướng Edward Heath ký. Các quan chức Anh dự đoán, có ít nhất 150 tên lửa rơi vào Anh, cùng với số vũ khí "không rõ" được phóng từ tàu ngầm.

Tất cả những điều này được lưu giữ trong các tài liệu được giải mật trong Văn thư lưu trữ quốc gia Anh.

Tờ báo này còn nhấn mạnh rằng, Nga là một trong những quốc gia có kho vũ khí hạt nhân lớn nhất trên thế giới, vượt xa cả Mỹ. Và Tổng thống Nga Putin cũng không hề giấu diếm việc ông sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân, thậm chí mới đây nhà lãnh đạo Nga còn tiết lộ những vũ khí bất khả chiến bại mới nhất của đất nước.

Các quan chức của ông Putin cũng đã cảnh báo chớ nên đe doạ một "sức mạnh hạt nhân" đối với Nga.

Những thông tin gây sốc trên được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Anh và Nga trở nên căng thẳng sau vụ điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông ta bị đầu độc.

Theo Daily Star

Tin cùng chuyên mục