Báo An ninh Thủ đô vô địch

(ANTĐ) - Siêu giải Mini World Cup Hà Nội 2010 - Đó là một sân chơi riêng hội tụ đông đảo những cầu thủ nghiệp dư. Và ở giải đấu đó, những màu da từ khắp 5 châu đổ về hòa theo nhịp lăn của trái bóng tròn trên khắp hành tinh. Họ đã thổi vào không khí bóng đá vốn đang hừng hực ở Thủ đô Hà Nội những làn gió tươi mới rất… “World Cup”.

Siêu giải Mini World Cup Hà Nội 2010

Báo An ninh Thủ đô vô địch

Giải Nhì: Đội tuyển Costa Rica

Giải Ba: Đội tuyển Việt Nam 1 (Báo Bóng đá)

Giải Tư: Đội tuyển Italia

(ANTĐ) - Siêu giải Mini World Cup Hà Nội 2010 - Đó là một sân chơi riêng hội tụ đông đảo những cầu thủ nghiệp dư. Và ở giải đấu đó, những màu da từ khắp 5 châu đổ về hòa theo nhịp lăn của trái bóng tròn trên khắp hành tinh. Họ đã thổi vào không khí bóng đá vốn đang hừng hực ở Thủ đô Hà Nội những làn gió tươi mới rất… “World Cup”.

Ngày hội World Cup trong lòng Hà Nội

Có lẽ, với đa phần người hâm mộ túc cầu đang sinh sống ở Thủ đô  Hà Nội chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 1.000, chưa bao giờ có một mùa World Cup nào đáng nhớ như thế. Các sân cỏ nhân tạo ở ĐH Thủy lợi thường ngày sôi động là vậy, nhưng hôm qua như được khoác lên mình một tấm áo mới, tấm áo lấp lánh đầy sắc màu của văn hóa bóng đá, của những màu da từ khắp 5 châu đổ về.

Đó là một đội tuyển Nam Phi luôn chứa chan nhiệt huyết, đội tuyển Italia lì lợm và khó lường, đội tuyển Pháp hào hoa - phóng khoáng, đội tuyển Nhật Bản khôn khéo và sắc sảo… Ở đó, cũng có 2 đội tuyển mang tên chủ nhà Việt Nam, và đội tuyển Việt Nam 2 (Báo An ninh Thủ đô) cũng đã tạo nên một vệt màu lung linh và đầy ấn tượng giữa tấm áo ấy.

Sau một đêm trải lòng mình với 2 trận đấu khai màn World Cup giữa Nam Phi - Mexico và Pháp - Uruguay, người ta lại được chứng kiến những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp ở khắp 4 sân bóng mini được Ban tổ chức khéo léo đặt tên theo 4 SVĐ lớn nhất Nam Phi. Dù chỉ là một giải đấu phong trào, nhưng ở đó luôn xuất hiện những cú vẩy bóng tinh tế, những đường chọc khe “ngọt lịm” và cả những pha dứt điểm chẳng thể chê vào đâu được.

Các CĐV cũng có lúc khắc khoải, lúc hồi hộp đến nghẹt thở… để rồi bung ra và hò reo trong niềm hân hoan và hạnh phúc vô bờ. World Cup ở tận bên kia bán cầu, nhưng hơi thở của World Cup lại hiển hiện rõ nét trong mỗi pha bóng, mỗi bước chạy của các cầu thủ trên sân.

Điều ĐTVN chưa bao giờ làm được

Chiếc Cúp Vàng FIFA phiên bản giống y như thật, món quà vô giá mà 20 đội bóng đều quyết tâm hướng tới cuối cùng cũng tìm được chủ nhân, sau một ngày thi đấu với nỗ lực tuyệt vời của tất cả, đặc biệt 2 cái tên góp mặt trong trận chung kết: Đội tuyển Việt Nam 2 (Báo An ninh Thủ đô) và đội tuyển Costa Rica.

Đây được coi là 2 đội bóng xứng tầm đối thủ của nhau, với phong độ xuất sắc được thể hiện. Nhưng trong trận chung kết, các cầu thủ Báo An ninh Thủ đô, những người thể hiện được khát khao mạnh mẽ chinh phục đỉnh cao hơn tất cả, đã làm được cái điều mà mọi CĐV của họ mong đợi. 2 bàn thắng của Lê Minh và Ngọc Quỳnh đã biến giấc mơ “Cúp Vàng Thế giới” ở một sân chơi dành cho các cầu thủ nghiệp dư, trở thành sự thật.

Các bạn hoàn toàn xứng đáng!

“Ý tưởng để chúng tôi tổ chức giải đấu này bắt nguồn từ 4 tháng trước đây. Nhưng cho đến hôm nay, tôi cũng không ngờ là nó lại thành công ngoài tưởng tượng như vậy. Thành công ấy có được chính là do sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn, những đội bóng luôn mang trong mình khát vọng chiến thắng. Về nhà vô địch là Báo An ninh Thủ đô, trước tiên tôi xin được chúc mừng. Tôi đã rất ấn tượng với những gì mà các bạn thể hiện. Các bạn có một đội bóng tốt và hoàn toàn xứng đáng giành được chiếc Cúp Vàng”.

Ông Peter

Trưởng BTC Siêu giải Mini World Cup Hà Nội 2010

Nếu như chiếc Cúp Vàng FIFA thật đang ở tận Nam Phi xa xôi để chờ chủ nhân vào ngày 11-7 - là một thứ vô giá - thì ở đây - ở sân chơi nghiệp dư này, chiếc Cúp Vàng dù chỉ là mô phỏng, cũng là một món quà quá đỗi ý nghĩa với những ai đã chơi bóng để vươn tới nó. Bởi suy cho cùng, chính tình yêu bóng đá, nghị lực và khát khao vươn lên tới đỉnh cao, cũng chính là một “chiếc Cúp Vàng” vô giá trong mỗi người rồi.

Nhìn phút giây Ban tổ chức trao chiếc Cúp Vàng cho toàn thể BHL và đội bóng Báo An ninh Thủ đô, không ít người chợt nghĩ đến tương lai của bóng đá Việt Nam. Chiếc Cúp Vàng mô phỏng hôm nay liệu một ngày nào đó có thể là chiếc Cúp Vàng thật do chính Chủ tịch FIFA trao tặng cho người Việt chúng ta hay không (?).

Ngày đó, dù chỉ là ngày ĐTVN có mặt ở World Cup thôi, có lẽ là còn xa, xa lắm. Nhưng khi mà người Việt cũng đã đặt chân được lên đỉnh Everest, khi mà người Việt đã giành ngôi Á quân ở một giải đấu 6x6 toàn thế giới, và nhất là khi người Việt đã giành được Cúp Vàng ở một giải đấu dành cho những cầu thủ đến từ khắp 5 châu lục, thì tại sao chúng ta không thể hy vọng (?)

Bởi suy cho cùng, chẳng ai cấm người ta mơ ước bao giờ (!)

Phi Điệp