"Bàn thắng bằng tay" khiến Brazil cay đắng rời Copa America 2016

  • 13/06/2016 12:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Các góc quay truyền hình cho thấy tiền đạo Raul Ruidiaz đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn thắng duy nhất cho Peru, đồng thời loại Brazil khỏi giải đấu.

Sáng nay (13-6, giờ Việt Nam) diễn ra lượt trận cuối bảng B Copa Ameria 2016 với cuộc đọ sức giữa Brazil và Peru.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 75, khi tỷ số đang là 0-0: tiền đạo Ruidiaz ập vào khu vực 5m50 đón đường căng ngang như đặt của đồng đội để đệm bóng vào lưới. Điều đáng nói là trước khi đệm bóng bằng chân, Ruidiaz bị cho là đã dùng tay khống chế bóng.

Video: "Bàn thắng bằng tay" của Ruidiaz loại Brazil khỏi Copa America

Các cầu thủ Brazil phản ứng dữ dội khi trọng tài chính Andres Cunha (người Uruguay) quyết định công nhận bàn thắng. Trọng tài biên thì cho rằng bàn thắng không hợp lý. Sau một phút hội ý với trọng tài biên, ông Andres Cunha ra quyết định cuối cùng là công nhận bàn thắng.

Trong khi các góc máy quay chậm của truyền hình cho thấy rõ Ruidiaz đã dùng tay chơi bóng trước khi ghi bàn và đây lẽ ra là bàn thắng không hợp lệ.

"Bàn thắng bằng tay" khiến Brazil cay đắng rời Copa America 2016 ảnh 1

"Bàn thắng bằng tay" khiến Brazil cay đắng rời Copa America 2016 ảnh 2

Ruidiaz cùng đồng đội ăn mừng bàn thắng tranh cãi

Nhiều ý kiến cho rằng tình huống diễn ra khá nhanh có thể lý giải cho quyết định thiếu chính xác của trọng tài chính người Uruguay.

Song bất luận thế nào, bàn thắng gây tranh cãi đó đã giúp Peru giành quyền đi tiếp với tư cách đội nhất bảng B, với 7 điểm. Brazil bị loại trong cay đắng do xếp thứ 3  với 4 điểm (sau Ecuador - 5 điểm và Peru).

Nếu như không có bàn thắng gây tranh cãi của Ruidiaz và trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0, khi đó cả 3 đội Brazil, Ecuador, Peru sẽ có cùng 5 điểm và Peru mới là đội bị loại.

Tin cùng chuyên mục