Bán tải Hyundai Creta sẽ được đưa vào sản xuất đại trà

ANTD.VN - Theo tạp chí Car and Driver, mẫu xe từng thu hút nhiều sự chú ý tại triển lãm ô-tô Sao Paulo 2016 có tên Hyundai Creta STC vừa được chấp nhận đưa vào sản xuất đại trà. Chiếc xe này sẽ được phân phối chủ yếu ở thị trường như Brazil và Nam Mỹ.

Hyundai cho biết, cái tên "STC" được viết tắt từ cụm "Sport Truck Concept" và được coi là phiên bản bán tải của mẫu crossover Creta quen thuộc. Phiên bản sản xuất của mẫu xe này sẽ được trình làng tại Brazil đầu tiên vào năm 2018. Nó cũng sẽ được sản xuất ngay tại đây và cạnh tranh với những mẫu xe như Renault Duster Oroch và Fiat Toro.

Hyundai Creta STC tại triển lãm ô-tô Sao Paolo

Hyundai Creta STC có chiều dài 4.650mm, rộng 1.850mm, cao1.630 mm và chiều dài cơ sở 2.800 mm, tức là nó dài hơn 380 mm, rộng hơn 70 mm, trong khi chiều dài cơ sở cũng lớn hơn 21mm so với phiên bản crossover Creta.

Ở phiên bản sản xuất đại trà, Creta STC nhiều khả năng sẽ dùng chung động cơ với Creta crossover, hiện đang bao gồm 2 lựa chọn.

Đầu tiên là động cơ đa nhiên liệu 1.6 lít với công suất tối da 130 mã lực và mô-men xoắn cực đại 162 Nm, được điều khiển bởi hộp số sàn tiêu chuẩn hoặc tự động. Thứ hai là động cơ đa nhiên liệu 2.0 lít có công suất tối đa 166 mã lực và mô-men xoắn cực đại 201 Nm, nhưng chỉ có sự lựa chọn hộp số tự động.