Bản án 19 năm tù cho gã anh rể sát hại em trai vợ 11 tuổi

  • 12/03/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Vụ giết bé Salmon Madumarov vào đầu năm 2018 gây rúng động dư luận thành phố Saint Petersburg. Tháng 12-2017, cậu bé cùng mẹ và vợ chồng chị gái đến Nga thăm bố -  lái xe taxi. Họ dự định trở về nhà ở thành phố Osh của Kyrgyzstan vào ngày 29-1-2018. Tuy nhiên, Salmon đã mất tích trước đó 3 ngày. 

Bản án 19 năm tù cho gã anh rể sát hại em trai vợ 11 tuổi ảnh 1

Dostonbek sát hại bé Salmon để trả thù mẹ vợ

Bé trai mất tích bí ẩn

Chiều 26-1-2018, bé Salmon xin phép bố mẹ mang bóng ra sân nhà số 47 trên đại lộ Vitebsky ở Saint Petersburg chơi với những bạn mới quen. Bố của Salmon - ông Boris (42 tuổi) sang Nga lao động được 17 năm. Ông làm nghề lái xe taxi và đã thuê 1 căn hộ ở khu chung cư này để ở. Do không nói được tiếng Nga, Salmon ít được bố mẹ cho ra phố chơi một mình. 

Hôm đó, để được bà Munavvar Nazarova (40 tuổi) - mẹ của Salmon đồng ý, cậu bé nói rằng đã làm quen với một số bạn đến từ Uzbekistan và muốn đá bóng với các bạn mới này. Trước đó khoảng 20 phút, Dostonbek Zhalilov (23 tuổi) - chồng người chị gái của Salmon nói với bố mẹ vợ rằng mình có việc bận và nhanh chóng ra khỏi nhà. Sau này, vợ chồng ông Boris mới biết rằng, chính Dostonbek xúi Salmon nói như vậy. 

Thực tế, Salmon không đi đá bóng. Theo những người quen của gia đình này, hôm đó, Dostonbek hứa dẫn Salmon đi  tham quan thành phố. Cậu bé rất quý và tin anh rể. Hai anh em thường quấn quýt bên nhau vì ông Boris luôn bận việc. Dostonbek là kẻ vô tích sự và sử dụng ma túy. Những người thân cố gắng giúp đỡ anh ta. Để tạo việc làm cho Dostonbek, họ đã mua cho anh ta một chiếc xe ô tô để chạy taxi. Dostonbek đã chở bé Salmon “đi chơi” trên chính chiếc xe này… 

Tuy nhiên, tối hôm đó, Salmon không về nhà. Vợ chồng bà Nazarova đã tìm con suốt đêm. Sau đó, ông Boris đã đến đồn cảnh sát trình báo về việc con trai bị mất tích. Sau khi trở về nhà, Dostonbek cũng rất tích cực tham gia tìm kiếm bé Salmon cùng người thân và các tình nguyện viên.

Vụ án giết người đã được khởi tố 3 ngày sau đó, nhưng cả người thân và các điều tra viên vẫn tin rằng, Salmon bị lạc. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, cơ quan điều tra đã xác định được rằng, vợ chồng bà Nazarova có mâu thuẫn về việc nuôi dạy Salmon. 

Bản án 19 năm tù cho gã anh rể sát hại em trai vợ 11 tuổi ảnh 2Bé Salmon

Dùng tay siết cổ nạn nhân

Là người theo đạo và là con gái của người đứng đầu Quỹ Thúc đẩy sự phát triển tinh thần, đạo đức và văn hóa ở Osh, bà Nazarova muốn gửi bé Salmon vào học tại một trường học Hồi giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ông Boris phản đối. Bà Nazarova bị nghi ngờ đem con đi giấu ở đâu đó để thực hiện ý định của mình. Trong khi đó, Dostonbek đã khai với các điều tra viên rằng, chiều hôm ấy, bà Nazarova nhờ anh ta chở Salmon ra bến xe. Cậu bé hình như bị người ta bắt ở đó. Dostonbek đã khẳng định, sau khi cho Salmon ra khỏi xe, anh ta liền rời đi luôn… 

Chiều 5-2-2018, cả bà Nazarova và Dostonbek đã cùng bị bắt. Trong cuộc thẩm vấn ngày 6-2-2018, Dostonbek khai rằng mình đã giết bé Salmon. Theo sự chỉ dẫn của anh ta, ngày 7-2, cảnh sát đã tìm được thi thể cậu bé. Gã anh rể thú nhận một mình sát hại Salmon. Bà Nazarova được trả tự do.

Theo cơ quan điều tra, Dostonbek đã lấy vật cứng đập ít nhất 19 nhát vào đầu bé Salmon và dùng tay siết cổ khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Sau đó, hắn chở thi thể cậu bé đến giấu ở khu đất trống gần nhà số 101 trên đại lộ Vitebsky. Tại đây, Dostonbek đã dùng lốp xe ô tô cũ và phế thải xây dựng phủ lên trên.  

Trong quá trình thẩm vấn, Dostonbek đã thú nhân giết bé Salmon để trả thù mẹ vợ vì bà có ác cảm với hắn. Dostonbek kết hôn với chị gái của Salmon vào năm 2017 khi họ đã có với nhau một bé gái. Vợ chồng bà Nazarova phản đối cuộc hôn nhân này từ thời điểm đó. Ngày 20-2-2019, tòa án đã tuyên phạt Dostonbek 19 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. 

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục