Bác sỹ thông báo Quang Hải phải nghỉ hết SEA Games 30

  • 06/12/2019 11:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bác sỹ Trần Anh Tuấn cho biết chấn thương rách đầu dài cơ nhị đầu đùi trái buộc Quang Hải phải nghỉ ít nhất hai tuần, trong khi trận đấu cuối cùng của SEA Games chỉ còn 4 ngày.

Sáng nay 6-12, sau khi kết thúc vòng bảng, U22 Việt Nam trở lại sân tập chuẩn bị cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 gặp U22 Campuchia diễn ra sau đây một ngày.

Thông tin về chấn thương của tiền vệ đội trưởng Quang Hải nhận sự quan tâm đặc biệt, vì vậy bác sỹ Trần Anh Tuấn được phân công để trả lời báo chí bên lề buổi tập.

Bác sỹ thông báo Quang Hải phải nghỉ hết SEA Games 30 ảnh 1

Bác sỹ Trần Anh Tuấn (ảnh nhỏ) cho biết chấn thương khiến Quang Hải không thể vào sân thi đấu trong ít nhất 2 tuần

"Theo chuẩn đoán cuối cùng của chúng tôi, Quang Hải bị rách đầu dài cơ nhị đầu đùi trái. Quang Hải sẽ được cho uống thuốc kèm với vật lý trị liệu gồm chiếu tia laser, điện phân, siêu âm và phải tập các bài tập phục hồi. Thời gian để Quang Hải quay trở lại sân cỏ ít nhất là 2 tuần", bác sỹ Tuấn cho hay.

Ông Tuấn đồng thời phủ nhận thông tin Quang Hải bị đa chấn thương như một số phương tiện truyền thông đăng tải vài ngày qua.

Không trả lời trực tiếp câu hỏi: "Quang Hải có kịp hồi phục trong trường hợp U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games ngày 10-12?", tuy nhiên bác sỹ Tuấn cho biết với dạng chấn thương đang mắc thì Quang Hải không thể chạy được, không thể cố mà đá được.

Như vậy U22 Việt Nam sẽ mất Quang Hải tới hết SEA Games. Đây là một mất mát lớn, nhưng chắc chắn HLV Park Hang-seo đã và sẽ tiếp tục có những phương án thay thế cho chặng đường còn lại của giải.

Quang Hải dính chấn thương sau tình huống tranh chấp bóng với Irfan Fandi ở phút 18 trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore ngày 3-12. Một ngày sau đó anh được đưa đi bệnh viện tại Manila chụp cộng hưởng từ và phải ngồi ngoài trận đấu với Thái Lan. 

Tin cùng chuyên mục