Bà Obama kêu gọi cấm vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội của ông Trump

  • 08/01/2021 10:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày 7-1 đã kêu gọi các công ty truyền thông xã hội lớn áp đặt lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản của Tổng thống Trump, không cho phép ông sử dụng nền tảng của họ trong tương lai.
Bà Obama kêu gọi cấm vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội của ông Trump ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama

“Bây giờ là lúc các công ty ngừng tạo điều kiện cho hành vi quái dị này - và tiến xa hơn những gì họ đã làm bằng cách cấm vĩnh viễn người đàn ông này (Tổng thống Trump) khỏi nền tảng của họ và đưa ra các chính sách để ngăn chặn công nghệ của họ được các nhà lãnh đạo quốc gia sử dụng để thúc đẩy các cuộc nổi dậy”, bà Obama viết trong một bức thư được chia sẻ trên Twitter và Facebook.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhắc lại thực tế là, hầu hết những kẻ bạo loạn đột nhập tòa nhà Capitol đều bị cảnh sát địa phương thả ra, và rất ít sự phản kháng chống lại các nhóm "xúc phạm trung tâm của chính phủ Mỹ".

Bên cạnh đó, cựu đệ nhất phu nhân Michelle không đề cập trực tiếp tên của ông Trump nhưng nói rằng, tổng thống đương nhiệm là “trẻ con” và “không yêu nước, người không thể xử lý sự thật về những thất bại của chính mình”.

Cho đến nay, không có nền tảng xã hội nào cấm ông Trump vĩnh viễn.

Với cáo buộc “Tổng thống Trump sử dụng nền tảng mạng xã hội để kích động bạo lực nhằm vào chính quyền được bầu cử một cách dân chủ”, Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump “vô thời hạn”, mặc dù vậy, nó vẫn để ngỏ khả năng khôi phục tài khoản của ông ấy trong thời gian ít nhất là hai tuần sau khi ông Joe Biden chính thức đảm nhận chức vụ tổng thống.

Trong khi đó, Twitter ngày 7- 1 cũng xác nhận đã vô hiệu hóa kênh của ông Trump ít nhất là cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, trong khi Shopify đã xóa các cửa hàng bán hàng hóa chính thức của ông Trump từ nền tảng của nó.

Vào tối ngày 7-1, thông qua tài khoản Twitter của trợ lý Nhà Trắng Dan Scavino, ông Trump tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử, nhưng sẽ chuyển giao có trật tự cho chính quyền mới vào ngày 20-1-2021.

“Tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử, và sự thật đứng về phía tôi, nhưng sẽ có một sự chuyển giao có trật tự vào ngày 20-1. Tôi luôn nói rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để bảo đảm rằng, chỉ những lá phiếu hợp pháp mới được tính”, ông Trump tuyên bố.

Bình luận trên của ông Trump được đưa ra sau khi Quốc hội chứng nhận ông Biden đắc cử Tổng thống.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục