AVG bỏ hàng trăm triệu để được truyền hình trực tiếp giải "phủi" Hà Nội

ANTD.VN - "Trong bối cảnh bản quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ít người để ý thì chúng tôi phải bỏ hàng trăm triệu để được truyền hình trực tiếp giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng - Cúp Bia Saigon Special lần thứ IV (HPL-S4) năm 2016", ông Nguyễn Đức Hùng - Phó tổng giám đốc AVG, chia sẻ tại buổi họp báo giải tổ chức sáng 6-9, tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Đức Hùng, các trận đấu hấp dẫn của giải "phủi" ngoại hạng Hà Nội sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh NCM của Truyền hình AVG.

"Để nâng cao chất lượng truyền hình các trận đấu phục vụ người xem, chúng tôi dự kiến sẽ mời một số bình luận viên tên tuổi như Vũ Quang Huy tham gia", ông Hùng cho biết thêm.

Hàng trăm triệu đồng tiền bản quyền truyền hình giải "phủi" Hà Nội thực sự là con số ấn tượng bởi trong bối cảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp phải chủ động chào mời để bán bản quyền truyền hình thì giải "phủi" này lại được công ty truyền thông chủ động ngỏ lời mua.

Sức hấp dẫn của giải "phủi" ngoại hạng Hà Nội

Ông Dương Thanh Liêm, Phó tổng giám đốc Vietfootball - đơn vị tổ chức giải, chia sẻ: "Giá trị lớn nhất chúng tôi thu được là một công ty truyền thông uy tín đồng hành, từ đó nâng tầm và mức chuyên nghiệp của giải đấu phong trào này".

Không chỉ trên các kênh truyền thông của BTC giải gồm website (vietfootball.vn), fanpage (Vietfootball và Saigon Special League), Youtube (Vietfootball Media) và các đối tác truyền thông, các chương trình đồng hành, phóng sự, nhân vật, bên lề, câu chuyện… sẽ xuất hiện trên VTVgo và NCM để giải đấu đến với đông đảo, sâu rộng hơn nữa khán giả cả nước cũng như trên thế giới.

Ngoài kênh NCM của AVG, người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của HPL-S4 trên ứng dụng điện thoại VTVgo.

Ra đời năm 2013 với tiêu chí "Chuyên nghiệp hóa giải phong trào", HPL đã gây tiếng vang và sức hút lớn với khán giả. Qua 3 mùa liên tiếp, giải ngày càng chuyên nghiệp trong tổ chức lẫn lan tỏa hình ảnh.

Ở mùa thứ tư tổ chức, giải lần đầu tiên có bài hát riêng, có bóng thi đấu riêng...

Phía ban tổ chức và nhà tài trợ kỳ vọng, HPL sau khi lớn mạnh tại Hà Nội sẽ được nhân rộng ra ba miền Bắc-Trung-Nam, tạo ra những ngày hội thực sự cho người yêu bóng đá phong trào trên khắp cả nước.

HPL-S4 năm 2016 sẽ diễn ra tại sân vận động C500 – Học viện An ninh nhân dân từ ngày 18-9 đến 4-12, thi đấu vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần và giữa 2 giai đoạn sẽ có quãng nghỉ để các đội bổ sung, thay thế lực lượng.

12 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, đội xếp thứ nhất là đội Vô địch, tiếp đến đội xếp thứ nhì, xếp thức ba cho đến đội xếp thứ 12. Mười đội có thứ hạng cao nhất sẽ được tham dự HPL-S5 năm 2017, 2 đội xếp thứ 11 và 12  sẽ phải thi đấu tại giải bóng đá phong trào Hạng nhất trong mùa giải kế tiếp.

AVG bỏ hàng trăm triệu để được truyền hình trực tiếp giải "phủi" Hà Nội ảnh 3

Danh sách 12 đội bóng tham dự:

Câu lạc bộ bóng đá MV Corp, Câu lạc bộ bóng đá Tin lớn & Anh em, Câu lạc bộ bóng đá Thành Đồng, Câu lạc bộ bóng đá Cường Quốc, Câu lạc bộ bóng đá Triều Khúc, Câu lạc bộ bóng đá Top Group, Câu lạc bộ bóng đá Hanel, Câu lạc bộ bóng đá Moon (Thanh Hóa), Câu lạc bộ bóng đá Văn Minh (Nghệ An), Câu lạc bộ bóng đá Tô Ký, Câu lạc bộ bóng đá EOC, Câu lạc bộ bóng đá Dương Nội.