Australia giải cứu thành công cô gái bị quấn thuốc nổ

  • 04/08/2011 00:14
  • 0 bình luận
  • Hà Nam (Theo Sydney Morning Herarld)
  • In bài
ANTĐ - Chiều 3-8, Đội Cảnh sát Australia đã giải cứu thành công một thiếu nữ 18 tuổi, con gái một trong những gia đình giàu nhất Sydney, với một thiết bị nổ quấn trên người.

Cảnh sát cho biết, 4 nhân viên đã vào được ngôi nhà ở ngoại ô Mosman và tìm cách tiếp cận, động viên cô gái trẻ giữ bình tĩnh. Nói với các phóng viên, cảnh sát không cho biết thiết bị nổ trên có phải là bom hay không, nhưng khẳng định rằng vụ việc là “rất nghiêm trọng” và “tính mạng của cô gái có khả năng bị nguy hiểm”. Một quan chức cho biết, cảnh sát nhận được tin báo về sự việc lúc 14h30 (giờ địa phương). Những người sống xung quanh ngôi nhà trên đã được lệnh sơ tán và sau 8 giờ kể từ khi phát hiện sự việc, những người này được thông báo vẫn chưa thể về nhà trong khi lực lượng cứu hộ, nhân viên y tế vẫn túc trực bên ngoài ngôi nhà.

Cuối cùng, sau hơn 10 giờ nỗ lực, lực lượng cảnh sát đặc biệt đã tháo được “thiết bị nổ rất tinh vi, phức tạp” quấn trên người cô gái.  Nạn nhân là Madeleine Pulver, 18 tuổi, con gái một tỉ phú, trong lúc ở nhà một mình đã bị một người đàn ông bịt mặt xông vào nhà khống chế và quấn thuốc nổ quanh cổ. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục