Xe+

Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept

  • 07/01/2015 21:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Audi vừa trình làng mẫu concept tự lái Prologue tại Hội chợ hàng tiêu dùng điện tử tại Las Vegas, Mỹ. 

Được cho là phiên bản nâng cấp của mẫu Prologue concept nguyên bản, mẫu xe mới này sẽ được trang bị một hệ thống lái xe tự động, sử dụng máy quét laze, một vài máy quay phim, cảm biến radar và cảm biến siêu âm được gắn ở quanh chiếc xe. Thông tin thu thập được từ các máy quay và cảm biến này sẽ được truyền đến trung tâm điều khiển có tên zFAS, bộ phận cho phép chiếc xe có thể tự động điều khiển.

Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept ảnh 1Prologue concept phiên bản lái tự động sẽ sử dụng động cơ hybrid 

Mẫu concept tự lái này cũng được trang bị một động cơ hybrid mới bao gồm một động cơ V8 TFSI 4.0 lít tăng áp kép, chạy song song với một mô-tơ điện điều khiển bằng hộp số e-tiptronic 8 cấp và một pin lithium ion công suất 2,6 kWh. Điều này cho phép chiếc xe có thể cho công suất đầu ra tổng cộng 677 mã lực và mômen xoắn 950 Nm.

Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept ảnh 2Nội thất thiết kế thanh thoát và chứa nhiều tính năng hiện đại 

Nhờ được tăng cường sức mạnh, phiên bản xe tự lái của Prologue concept có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 3,5 giây. Về hiệu suất, chiếc xe sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu 7,9 lít /100km và mức khí thải CO2 185 g/km.
Một số hình ảnh của chiếc xe:
Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept ảnh 3
Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept ảnh 4
Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept ảnh 5
Audi giới thiệu phiên bản xe tự lái của Prologue concept ảnh 6

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục