Xe+

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra

  • 20/11/2011 06:15
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Làm thế nào để thay thế một chiếc xe đua đã giành được 115 trận thắng, 12 danh hiệu quốc tế và quốc gia chỉ trong 3 năm ?

Làm thế nào để thay thế một chiếc xe đua đã giành được 115 trận thắng, 12 danh hiệu quốc tế và quốc gia chỉ trong 3 năm ? Câu trả lời rất đơn giản: Bạn không thể ! Điều cần làm là nâng cấp mẫu xe với những điểm mới nổi bật đi trước xu hướng tương lai, để nó tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu các tay đua cừ khôi.

Đây là một thách thức lớn được đặt ra cho các kỹ sư của Audi Quattro GmbH khi phát triển mẫu xe đã quá thành công R8 LMS. Dù vậy phiên bản Ultra đã ra đời và làm thỏa mãn những gì người ta trông đợi ở huyền thoại đường đua này.

Giám đốc quản lý bộ phận, Werner Frowein cho biết: “Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi cung cấp những gợi ý giá trị, nguyện vọng của khách hàng về nhiều mặt của chiếc xe. Sau đó, chúng tôi phân tích và đặt mục tiêu phát triển cho R8 LMS.”

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 1

Mục đầu tiên quan tâm là làm giảm trọng lượng của chiếc xe. Cửa ra vào mới làm bằng sợi carbon kết hợp với công nghệ hybrid, chỗ ngồi PS1 mới, độ an toàn thụ động tăng đáng kể.

Tiếp theo là khung xe. R8 LMS có bánh xe phía trước lớn hơn 1 inch so với bản cũ, sử dụng lốp xe Michelin 30-65/19, đường kính rộng hơn.

R8 LMS sở hữu động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất 570 mã lực. Hệ thống ống xả mới có tính năng chuyển đổi chất xúc tác và tốc quay của mô men xoắn thấp hơn.


Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 2

Quattro GmbH đã nâng cấp hệ thống truyền động và làm mát cho xe. R8 LMS Ultra thể thao có hệ thống làm mát cho động cơ dầu lớn hơn, lỗ thông hơi hai bên mở rộng cho dòng chảy không khí tăng lên và cung cấp không khí tốt hơn cho bộ tản nhiệt phía trước.

Việc tinh chỉnh khí động học của xe hoàn toàn thay đổi so với mô hình xe năm 2011. R8 LMS Ultra có mui phía trước rộng hơn. Tấm mặt nạ ở mui trước với diện tích lớn giúp tăng cần bằng khí động học.

Chi phí cho R8 LMS Ultrs khởi điểm với giá 329.900 Euro chưa tính thuế giá trị gia tăng. Mẫu xe này sẽ chính thức được bày bán vào tháng 3 năm sau. Audi có thưa đưa ra kèm các gói option cho R8 LMS Ultra. 

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 3

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 4

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 5

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 6

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 7

Audi cho ra mắt phiên bản mới của R8 LMS Ultra ảnh 8

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục