Arsenal: "Trọng pháo" Lacazette là chưa đủ!

  • 04/07/2017 05:25
  • 0 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều CĐV Arsenal hân hoan khi nghe tin đội bóng của họ sẽ sở hữu Alexandre Lacazette trong nay mai. Nhưng liệu một mình chân sút này có thể thay đổi được diện mạo của Pháo thủ?

Arsenal: "Trọng pháo" Lacazette là chưa đủ! ảnh 1Lacazette đến nhưng không đủ xóa đi những nỗi lo ở Arsenal

Trong số các CĐV đang hân hoan chào đón tiền đạo tân binh ấy, hẳn không ít người vẫn chưa quên cảm giác mà họ trải qua ở cuối mùa giải năm ngoái. Đó là sự thất vọng đến cùng cực sau khi Arsenal, lần đầu tiên sau gần 20 năm, cán đích ngoài top 4 và cũng không được dự Champions League mùa tới.

Rất nhiều làn sóng phản đối, đòi sa thải HLV Wenger đã nổ ra, nhưng cuối cùng không đi đến đâu, bởi Arsenal vớt vát được chiếc cúp FA sau trận chung kết bất ngờ thắng Chelsea. Thời điểm ấy, người ta cho rằng chút vinh quang nhỏ nhoi đó không thể xóa đi được những vấn đề quá lớn mà Pháo thủ đang mắc phải. Nó không đơn giản chỉ là họ không có một đội hình đủ dày hay thiếu những ngôi sao cự phách, mà nằm ở thượng tầng.

Cách đây vài hôm, Giám đốc điều hành Ivan Gazidis đã gặp gỡ các CĐV để bày tỏ mong muốn họ cần phải đoàn kết lại để ủng hộ HLV của mình. Đó là một hành động xưa nay hiếm không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Một quan chức “chóp bu” của một CLB lớn lại phải cầu xin các fan ruột đoàn kết trong bối cảnh không có gì là quá tệ hại cả. 

Arsenal vẫn làm ăn tốt, vẫn có lãi và vẫn cống hiến những trận đấu đẹp mắt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ đó. Arsenal vẫn bảo thủ để tái ký hợp đồng với HLV Wenger. Họ dường như cố tình không nhận ra được Pháo thủ cần phải thay đổi ở vị trí đó. Ivan Gazidis vẫn tin vào một phép màu dù mơ hồ, rằng Wenger sẽ đem tới sự khác biệt trong mùa giải trước mắt.

Có một sự chia rẽ quá lớn đang tồn tại trong chính Arsenal, nơi mà những người không tin rằng HLV Wenger có thể thay đổi, đang chiếm áp đảo so với phần còn lại. Họ có cái lý của mình, bởi ở tuổi 67, mấy ai tin rằng “Giáo sư” có thể thay đổi triết lý bóng đá của mình để mang về cho Arsenal những thành công vang dội?

Bao năm qua, Pháo thủ đã rất chịu khó thay đổi cách làm trên thị trường chuyển nhượng. Họ bỏ cả đống tiền ra mua những Ozil, Sanchez hay Mustafi. Nhưng kết quả thì sao? Vẫn vậy, thậm chí là tồi tệ hơn bởi họ lần đầu tiên không được dự Champions League sau nhiều năm.

Một vài tín hiệu vui lại tới khi thỏa thuận với Alexandre Lacazette (Lyon) được thông qua. Đó là một tiền đạo tốt, một mẫu trung phong săn bàn mà Arsenal đã thiếu lâu nay. Nhưng đáng lo ở chỗ, sự xuất hiện của Lacazette có thể cũng đồng nghĩa với việc Alexis Sanchez sẽ ra đi, khi mà ngôi sao người Chile đã rục rịch hành trang từ lâu lắm rồi.

Anh muốn đến với một đội bóng khát khao hơn, giàu tham vọng hơn là Pháo thủ. Bởi hơn ai hết, Sanchez hiểu vấn đề của Arsenal không chỉ nằm ở một vài ngôi sao, mà nằm ở thượng tầng và cả một hệ thống đã quá già nua và lỗi thời theo triết lý của Arsene Wenger. 

Tin cùng chuyên mục