Arsenal: Thêm một mùa giải lỡ hẹn!

ANTD.VN - Tia hy vọng cạnh tranh đã được nhen lên cho Arsenal sau chiến thắng hủy diệt West Ham 3-0. Tuy nhiên, thống kê cho thấy đoàn quân của HLV Arsene Wenger không có bất cứ cơ hội nào để cán đích ở top 4 Ngoại hạng Anh mùa này.

Arsenal: Thêm một mùa giải lỡ hẹn! ảnh 1Arsenal chỉ có 20% cơ hội đua tranh vị trí top 4

Lần đầu tiên trong triều đại 21 năm của Arsene Wenger, Arsenal đứng trước nguy cơ không thể cán đích ở top 4 của Premier League, điều này đồng nghĩa họ sẽ vắng mặt tại Champions League mùa tới.

The Gunners hiện giữ vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng sau 29 trận, ít hơn 4 điểm so với Man City (đội chơi nhiều hơn 1 trận), song giới chuyên môn cho rằng đó cũng có thể là vị trí cao nhất của họ ở mùa giải 2016-2017.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến Arsenal không thể cán đích ở top 4 Premier League là thành tích đối đầu nghèo nàn trước các đội bóng lớn. Thống kê cho thấy, The Gunners thất bại trong việc đánh bại bất cứ đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào như Chelsea, Tottenham, Liverpool hay Man City, từ tỷ lệ phần trăm chiến thắng cho đến hiệu suất ghi bàn.

Thông số từ Bonus Code Bets là bằng chứng rõ ràng nhất cho yếu kém của Arsenal trong các cuộc cạnh tranh, với tỷ lệ phần trăm chiến thắng của thầy trò Wenger chỉ là 53,57%. Con số này ít hơn 10% so với tỷ lệ chiến thắng trung bình và thua xa so với đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng là Chelsea (76%). Arsenal đã để thủng lưới 1,29 bàn/trận so với tỷ lệ trung bình của top 4 là dưới 1 bàn.

Tương tự, số tình huống dứt điểm trung bình của The Gunners ít hơn mặt bằng chung, chỉ bằng 1/2 so với Liverpool. Không chỉ có vậy, số lần dứt điểm trúng đích của The Gunners cũng thua kém so với tất cả những đội bóng trên, cũng như M.U - đội hiện giữ vị trí thứ năm.

Các kình địch cùng thành phố London của Arsenal như Chelsea và Tottenham cũng vượt trội hơn hẳn thầy trò Wenger ở số trận giữ sạch lưới, với cả hai đều có 13 trận so với 8 trận của Arsenal và trung bình top 4 là 10,25 trận. Tất cả những thông số trên khiến cơ hội để Arsenal cán đích ở top 4 Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay gần như là nhiệm vụ bất khả thi.

Màn trình diễn nghèo nàn của thầy trò Wenger khiến cho cơ hội dự Champions League của họ từ con số 80% hồi đầu mùa giải tụt xuống chỉ còn 20% ở thời điểm hiện tại. Dễ hiểu vì sao CĐV Pháo thủ đang muốn HLV Wenger bị sa thải hơn lúc nào hết.