Apple sẽ giảm một nửa sản lượng dự kiến của Apple Watch

  • 25/03/2015 07:57
  • 1 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ -Mới đây Apple vẫn dự kiến sản xuất 2,5 tới 3 triệu chiếc smartwatch trong 1 tháng. Vậy nguyên nhân nào khiến Apple phải giảm sản lượng dự kiến của Apple Watch?

Apple sẽ giảm một nửa sản lượng dự kiến của Apple Watch ảnh 1
Theo báo cáo mới nhất từ các đối tác Trung Quốc, kế hoạch sản xuất 2,5 tới 3 triệu chiếc Apple Watch trong 1 tháng của Apple có thể không thành công. Nguyên nhân đầu tiên là do khâu cung ứng màn hình của LG ở mức thấp. Do sử dụng nhựa thay cho kính nên việc sản xuất màn hình OLED cho Apple Watch trở nên khó khăn hơn, sản lượng chỉ đạt khoảng 30% đến 40% nhu cầu.

Bên cạnh vấn đề với màn hình thì quá trình lắp ráp Apple Watch được thực hiện bởi đối tác Quanta cũng gặp một số khó khăn. Đối tác đến từ Đài Loan được biết tới là một công ty chuyên sản xuất máy tính cầm tay, nhưng khi nhận lắp ráp một thiết bị nhỏ như Apple Watch thì công ty này cũng gặp phải khá nhiều khó khăn khiến tiến độ sản xuất không được như mong đợi.

Với nhiều lý do không mong muốn từ đối tác, Apple buộc phải giảm sản lượng dự kiến của Apple Watch xuống chỉ còn 1,25 tới 1,5 triệu chiếc mỗi tháng. Một số nguồn tin cho rằng ở thời điểm hiện tại mỗi tháng Apple chỉ có thể xuất xưởng 300.000 chiếc Apple Watch. Nhiều khả năng Apple sẽ yêu cầu Foxconn tham gia lắp ráp Apple Watch nhằm tăng sản lượng tổng thể.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục