Apple gặp rắc rối khi chỉnh sửa nụ cười trên iPad Pro

  • 10/09/2015 12:39
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Để giới thiệu khả năng chỉnh sửa ảnh chính xác của iPad Pro, Apple đã mời ông Eric Snowden đại diện cho Adobe lên thuyết trình về chức năng này. Việc đó khiến cho cư dân mạng cảm thấy giận dữ và không thỏa đáng.

Cụ thể, Eric Snowden đã cho hiển thị hình ảnh khuôn mặt của một phụ nữ. Sau đó, ông đa kéo các góc môi để tạo nên một nụ cười trên khuôn mặt người phụ nữ này vì cảm thấy khuôn mặt của cô chưa biểu hiện rõ tính cách hay tâm trạng.
Apple gặp rắc rối khi chỉnh sửa nụ cười trên iPad Pro ảnh 1
Ngay sau đó, trên Twitter đã nổ ra làn sóng phản đối của chính những người tham dự sự kiện và những người xem qua livestream. Họ lên án hai công ty này vì cho rằng có sự phân biệt giới tính và lười biếng ở đây.

"Ông ấy chỉ cần photoshop một phụ nữ để cô ta cười nhiều hơn tại sự kiện Apple. Rằng đây là một ví dụ tốt nhất của công cụ chỉnh sửa ảnh?", một người dùng tên Emily Combs đã viết. "Cảm ơn chúa vì chúng tôi đã làm những người đàn ông của Apple cảm thấy thoải mái hơn với biểu hiện trên khuôn mặt cô gái đó".
Apple gặp rắc rối khi chỉnh sửa nụ cười trên iPad Pro ảnh 2
Apple gặp rắc rối khi chỉnh sửa nụ cười trên iPad Pro ảnh 3Cư dân mạng đã bức xúc lên tiếng: "Thật tốt, Apple, không cần phải nói một người phụ nữ mỉm cười nữa, chỉ cần photoshop nó"; "Người phụ nữ đầu tiên lên sân khấu Apple là một người mẫu, người họ photoshop để cô ta mỉm cười".
Mọi người còn giận dữ vì người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên sân khấu sau nửa giờ diễn thuyết của Apple lại là một người mẫu trong ảnh.
Sự đa dạng trong công nghệ là một vấn đề lớn trong nhiều năm qua. Các công ty lớn như Apple, Facebook, Microsoft đã bắt đầu công bố các con số của sự đa dạng về giới tính trong nguồn nhân lực của họ, hứa hẹn sẽ tuyển dụng  thêm nhiều phụ nữ và công ty, đồng thời chi nhiều tiền vào các chương trình giáo dục quốc dân.
Apple gặp rắc rối khi chỉnh sửa nụ cười trên iPad Pro ảnh 4Từ trái qua phải: Michelle Peluso,  Irene Walsh, Jen Folse.

Theo dõi số phụ nữ xuất hiện trên sân khấu đã trở thành điều tất yếu của nhiều sự kiện công bố sản phẩm mới và các hội nghị nhà phát triển.

Sự chú ý giúp các công ty phải lưu ý đến các nhân viên nữ, và buộc ban giám đốc có tiếng nói về các vấn đề đa dạng, bình đẳng giới tại nơi làm việc.
Trong sự kiện diễn ra vào lúc 0h ngày 10/9 (giờ Việt Nam) của Apple, đã có 3 "bóng hồng" lên sân khấu đảm nhận vai trò làm diễn giả, nhưng chỉ có một trong số họ là nhân viên của Apple - Jen Folse - lên để giới thiệu Apple TV

Hai người còn lại là Irene Walsh và Michelle Peluso, trong đó, Walsh là giám đốc thiết kế của công ty phần mềm y tế 3D4Medical, và Peluso là CEO của trang mua sắm Gilt Groupe.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục