Áo cấm người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 ra khỏi nhà

  • 15/11/2021 12:15
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Chính phủ Áo áp hạn chế với những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhằm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện.
Áo cấm người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 ra khỏi nhà ảnh 1

Áo áp hạn chế với những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 khi số ca nhiễm đang tăng lên

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ ngày 15-11-2021, áp dụng đối với những người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 hoặc người mới khỏi bệnh trong thời gian gần đây.

Cụ thể, những người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc mới khỏi bệnh gần đây sẽ không được ra khỏi nhà, ngoại trừ đi mua đồ thiết yếu, tập thể dục hoặc có các lý do về y tế.

“Nguy cơ đối với những người chưa tiêm chủng cao hơn nhiều. Vì vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện biện pháp khó khăn này để giảm số lượng ca tiếp xúc”, Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg tuyên bố, đồng thời cho biết làn sóng Covid-19 thứ tư đã tấn công “tổng lực” nước này.

Thủ tướng Schallenberg một lần nữa kêu gọi người dân đi tiêm phòng để ngăn chặn làn sóng này. “Nếu không, chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn này”, ông nói.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Áo Karl Nehammer trước đó cho biết những người vi phạm lệnh phong tỏa sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt rất nặng. Theo đó, các cá nhân có thể bị phạt số tiền lên tới 500 euro (khoảng 573 USD) nếu vi phạm lệnh phong tỏa.

Biện pháp áp hạn chế với những người chưa tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 được đưa ra khi số ca nhiễm Covid-19 tại Áo đang tăng lên và giới chức y tế nước này cảnh báo rằng các bệnh viện sẽ trở nên quá tải trong bối cảnh mà họ gọi là “đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”.

Khoảng 65% trong tổng dân số 9 triệu người tại Áo đã được tiêm chủng đầy đủ, đây là một trong những tỷ lệ thấp nhất ở châu Âu, theo Reuters.

Châu Âu lại trở thành tâm điểm của đại dịch Covid-19 khi số ca nhiễm đang tăng ở nhiều quốc gia thành viên, khiến hàng loạt chính phủ phải cân nhắc tái áp dụng các biện pháp phong tỏa.

Theo RT/Reuters

Tin cùng chuyên mục