Ánh Viên bị cảm sốt vẫn giật HCV, phá kỷ lục SEA Games

  • 16/12/2013 20:02
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
  • In bài
ANTĐ - Cô gái quê Cần Thơ tiếp tục mang vinh quang về cho Tổ quốc khi giành tấm HCV thứ 3 tại ngay kỳ SEA Games tham dự.

Gác lại 2 ngày thi đấu không thật sự thành công, tối 16-12, Ánh Viên bước vào đường bơi 400m hỗn hợp cá nhân nữ sở trường.

Ngay trước giờ xuất trận, BHL đội tuyển đã tin tưởng Ánh Viên sẽ đoạt HCV vì cô gần như không có đối thủ tại sân chơi Đông Nam Á.

Không phụ sự kỳ vọng, nữ kình ngư 17 tuổi đã cán đích ở ví trí thứ nhất sau 4 phút 46 giây 16, giành HCV và phá luôn kỷ lục SEA Games trước đây là 4 phút 50 giây 88, do Natthanan Junkrajang lập được tại SEA Games 2011 tại Indonesia.

Ánh Viên bị cảm sốt vẫn giật HCV, phá kỷ lục SEA Games ảnh 1
Ánh Viên bị ốm vẫn thi đấu xuất sắc, giành HCV

Ánh Viên bị cảm sốt vẫn giật HCV, phá kỷ lục SEA Games ảnh 2
Ánh Viên khép lại kỳ SEA Games đầu đời với hattrick HCV


Ít ai biết rằng, trước khi bước vào thi đấu, Ánh Viên bị cảm sốt, sổ mũi phải uống thuốc mấy ngày liền. Ngay cả khi bước lên bục nhận huy chương, Ánh Viên vẫn ho sù sụ. Điều đó càng chứng tỏ nghị lực và quyết tâm lập chiến công của cô Trung úy trẻ 17 tuổi.

Với chiến công xuất sắc này, Ánh Viên đã có cho mình 3 HCV SEA Games ở ngay kỳ đại hội đầu tiên tham dự. Cũng từ khoảnh khắc này, cô Trung úy trẻ đã chính thức đi vào lịch sử Việt Nam với tư cách VĐV đoạt nhiều HCV SEA Games nhất trong một kỳ đại hội, vượt qua đồng đội Quý Phước (giành 2 HCV ở SEA Games 2011).

Ánh Viên bị cảm sốt vẫn giật HCV, phá kỷ lục SEA Games ảnh 3
Quý Phước có ngày thi đấu thành công, giành HCV đầu tiên và cũng là duy nhất tại SEA Games 27


Ngoài Ánh Viên, tối 16-12 tuyển bơi còn đón tin vui từ Hoàng Quý Phước. Kình ngư người Đà Nẵng đã giành HCV 200m tự do sở trường, với thông số 1 phút 50 giây 64, hơn người về nhì Henry (Malaysia, 1 phút 51 giây 10). Đây là thành tích cũng rất xuất sắc của Quý Phước, trong bối cảnh các VĐV Đông Nam Á có bước tiến bộ vượt bậc ở kỳ SEA Games này.

Hôm nay cũng là ngày thi đấu cuối cùng của tuyển bơi tại SEA Games 27. Với 5 HCV giành được, dù chưa đạt chỉ tiêu 6-7 HCV đề ra, nhưng đó cũng là sự nỗ lực rất lớn của toàn đội. Đặc biệt với các tài năng trẻ Ánh Viên, Quý Phước, Duy Khôi, Quang Nhật… bơi Việt Nam kỳ vọng sẽ còn chinh phục nhiều thành tích ấn tượng tại đấu trường châu lục, quốc tế trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục