Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016

  • 12/06/2016 23:26
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa cảnh báo, Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016, nếu CĐV của họ tiếp tục liên quan đến các vụ bạo lực. 

Ẩu đả giữa các CĐV Anh và Nga đã nổ ra trong 3 ngày qua. Các cuộc đụng độ diễn ra trên nhiều con phố của Marseille và ngay sau trận hòa 1-1 giữa 2 đội trên sân Velodrome.

Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016 ảnh 1

CĐV Nga ẩu đả với CĐV Anh trên khán đài sau trận hòa 1-1 ở Velodrome

Các nhóm CĐV Nga đã lao vào tấn công đám đông CĐV của Anh sau khi đội bóng xứ sở bạch dương có bàn gỡ hòa vào những phút bù giờ, điều khiến nhiều người khác phải chạy tán loạn để tìm chỗ an toàn.

“Ủy ban điều hành UEFA cánh báo cả 2 liên đoàn bóng đá thành viên. Không phân biệt bất cứ quyết định đưa ra bởi cơ quan nào, trong đó có Hội đồng kỷ luật độc lập, UEFA sẽ ban hành lệnh trừng phạt nghiêm khắc với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và Liên đoàn bóng đá Nga (RFU), trong đó có khả năng loại cả hai đội khỏi giải đấu trên đất Pháp” – thông báo từ UEFA cho biết - “Chúng tôi thúc giục FA và RFU nhanh chóng kiểm soát hành vi của các CĐV, yêu cầu họ phải có trách nhiệm”.

Theo giải thích của các CĐV Anh, một số CĐV Nga thậm chí mặc cả áo đấu của đội tuyển Anh, trà trộn vào khu vực của các fan hâm mộ tới từ đảo quốc sương mù, trước lúc tấn công họ.

Ian Allsop, 45 tuổi, từ Luton, bị CĐV Nga đánh bằng một chiếc gậy bóng chày ở Old Port. Người đàn ông này chưa bao giờ vắng mặt tại bất kỳ trận đấu nào của Anh trước đó cho biết, anh ta sẽ không bao giờ trở lại Marseille. 

Tin cùng chuyên mục