Anh Đức lần đầu giành Quả bóng Vàng Việt Nam

ANTĐ - Vượt qua hai ứng cử viên nặng ký là Công Vinh và Văn Quyết, tiền đạo Anh Đức đã giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2015, danh hiệu cá nhân cao quý đầu tiên của cầu thủ đang khoác áo Bình Dương, trong Gala trao giải vừa kết thúc tối nay 6-1-2016.

Sau một năm không có nhiều điều quá nổi bật, người ta chờ xem ai sẽ là cầu thủ xứng đáng giành danh hiệu cá nhân cao quý bậc nhất này. Năm 2015 không phải là năm mà đội tuyển quốc gia có thành tích thi đấu nổi bật. Trong khi đó, đội tuyển U23 cũng chỉ tầm tầm sau một kỳ SEA Games thiếu ấn tượng.

Thế nên, thành tích ở các CLB chính là thước đó quan trọng nhất để các cầu thủ cạnh tranh nhau. Có 3 ứng cử viên lớn nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2015, là Công Vinh, Anh Đức và Văn Quyết. 

Anh Đức lần đầu giành Quả bóng Vàng Việt Nam ảnh 1

Anh Đức (trái) đã giành Quả bóng Vàng 2015 một cách xứng đáng

Và trong giây phút mà BTC xướng tên cầu thủ dành Quả bóng Vàng 2015, đã không có bất ngờ nào xảy ra, khi Anh Đức đã lần đầu tiên giành danh hiệu cá nhân cao quý này, sau quá trình bình chọn của các chuyên gia, nhà báo thể thao.

Trong năm vừa qua, Anh Đức là nhân tố chủ chốt của Bình Dương trong hai chức vô địch gồm V-League và Cup Quốc gia. Bên cạnh đó, anh cũng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League (mùa thứ hai liên tiếp), ghi 9 bàn sau 23 trận.

Ở tuổi 30, đạo tiền đạo có biệt danh Đức “Eto’o” là trụ cột khó thay thế của Bình Dương, và hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

Trong khi đó, Quả bóng Bạc 2015 thuộc về Văn Quyết (HN T&T) và Quả bóng Đồng 2015 là Công Vinh (Bình Dương).

Ở danh hiệu Quả bóng Vàng nữ, tiền đạo của CLB Hà Nội - Minh Nguyệt là người cán đích ở vị trí số 1. Đây cũng là lần đầu tiên tiền đạo sinh năm 1986 có được vinh dự này.

Một hạng mục đáng chú ý khác, Công Phượng đã vượt qua Tuấn Anh và Duy Mạnh để giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. 

Những giải thưởng cao nhất của bóng đá Việt Nam năm 2015:

Quả bóng Vàng Nam: Nguyễn Anh Đức (Bình Dương)

Quả bóng Vàng Nữ: Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Chương Thị Kiều (TP.HCM)

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Abass (Bình Dương)

Cầu thủ futsal xuất sắc: Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam)