Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao

  • 13/02/2016 11:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ - Sau 35 năm, từ một vùng sa mạc thưa thớt, thành phố Dubai, một trong bảy tiểu vương quốc của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã trở thành điểm đến hạng sang toàn cầu. Hiện tại, Dubai đang đứng thứ 3 thế giới về số lượng cao ốc, chỉ sau Hong Kong và New York. Thành phố này hiện có hơn 2 triệu dân sinh sống. Nhịp sống ở đây thật sôi động, hào nhoáng.

Dưới đây là chùm ảnh giới thiệu cho du khách thấy được tầm vóc, sự hiện đại và quy hoạch ấn tượng của thành phố trong mơ Dubai khi nhìn từ trên cao:

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 1Những cao ốc chọc trời, hiện đại bậc nhất thế giới.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 2Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới, Burj Al Arab Jumeirah, là niềm tự hào của người dân Dubai. Nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách bãi biển Jumeirah gần 300m, những căn phòng xa hoa và dịch vụ thượng hạng khiến Burj Al Arab được nhiều triệu phú, tỷ phú và người nổi tiếng chọn làm nơi nghỉ chân.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 3Trung tâm Dubai trong sương sớm với ánh bình minh khiến du khách có cảm giác như đang ở một hành tinh khác.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 4Vào ban đêm, thành phố sáng rực ánh đèn, lung linh, huyền ảo. Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 5

Cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc đi lại được đầu tư mạnh. Các tuyến đường ở đây được đánh giá thuộc hàng tốt nhất thế giới.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 6Quần đảo nhân tạo Palm là một trong những công trình cho thấy tham vọng, tiềm lực cũng như sức sáng tạo của Dubai. Khu tổ hợp này có hơn 5.000 phòng cạnh biển, 4.000 biệt thự, 1.000 nhà nổi, 60 khách sạn hạng sang, nhiều cảng, khu spa, trung tâm mua sắm, nhà hàng, rạp chiếu phim, các khu thể thao và nơi lặn biển.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 7Nằm cạnh hồ nước nhân tạo có màu xanh độc đáo, khách sạn Palace Downtown cho du khách cảm giác như lạc vào thế giới Ả Rập thời xa xưa. Khách sạn này nằm ở trung tâm Dubai, gần các khu mua sắm và giải trí lớn.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 8Quần đảo nhân tạo The World đang tiếp tục được xây dựng, có quy mô lớn hơn quần đảo Palm, với thiết kế mô phỏng bản đồ thế giới. Trong tương lai, đây sẽ là một khu tổ hợp nhà ở, giải trí và thương mại khổng lồ.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 9Burj Khalifa là công trình nhân tạo cao nhất thế giới. Tòa tháp 828 m được xây dựng trong 6 năm và là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới đây.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 10Đài phun nước dài 250 m với tia nước vươn cao 50 m và khách sạn Downtown Dubai nhìn từ trên cao.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 11Các tuyến đường được thiết kế hiện đại, rộng rãi, nhìn như một tác phẩm nghệ thuật.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 12Toàn cảnh Dubai nhìn từ đài quan sát ở tháp Burj Khalifa.

 Ấn tượng vẻ đẹp hiếm có và kỳ vĩ của Dubai nhìn từ trên cao ảnh 13Hải cảng Dubai là nơi thả neo của nhiều du thuyền hạng sang.

Theo VNB Magazine

Tin cùng chuyên mục