Ẩn tình phía sau hai xác chết

(ANTĐ) - Một xác chết nữ khỏa thân trong khách sạn. Một người đàn ông treo cổ trong xe tải. Khi đi tìm lời giải cho hai cái chết đột ngột này, cảnh sát khám phá ra một vụ án ly kỳ.

Ẩn tình phía sau hai xác chết

(ANTĐ) - Một xác chết nữ khỏa thân trong khách sạn. Một người đàn ông treo cổ trong xe tải. Khi đi tìm lời giải cho hai cái chết đột ngột này, cảnh sát khám phá ra một vụ án ly kỳ.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ án
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ án

Án mờ

Chiều 8-6-2009, cảnh sát khu Hồng Quang, Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc nhận được tin báo, nhân viên khách sạn Đại Mỗ trên đường Phi Nga khi dọn dẹp phòng 602 đã phát hiện thi thể một phụ nữ không mảnh vải che thân trong phòng, lập tức có mặt tại hiện trường. Điều tra sơ bộ được biết, khoảng 22h ngày 6-6 có một người đàn ông tên Phan Tuấn Anh đã thuê căn phòng này.

Cái tên Phan Tuấn Anh khiến các nhân viên điều tra giật mình: sáng cùng ngày, người ta cũng đã phát hiện một người đàn ông cùng tên treo cổ chết trong chiếc xe tải thuộc sở hữu của Công ty vận tải Vĩnh Tương đỗ trên đường Trác Trung. Theo các đồng nghiệp của Phan Tuấn Anh, người đàn ông chết trong xe tải, 51 tuổi, người huyện Vĩnh Phúc, Quế Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty vận tải Vĩnh Tương.

Trưa 6-6, khi ông Phan chuẩn bị xuất xe, chợt vội vã đi ra ngoài sau khi nhận được một cú điện thoại và từ đó trở đi điện thoại di động luôn tắt máy. Một số bạn bè nạn nhân còn cho biết thêm, ông Phan từng qua lại với một người bạn gái là Dương Tử Hà, sinh năm 1971, người Chiết Giang nhưng đã chia tay vì không hợp. Bởi việc này, tâm trạng của ông ta suốt thời gian qua rất bất thường.

Trong khi đó, việc điều tra nhân thân người phụ nữ chết trong khách sạn lại đi vào ngõ cụt vì thi thể đã bắt đầu phân hủy, khó xác định nguyên nhân chết. Mặt khác, việc xác minh về người bạn gái họ Dương của Phan Tuấn Anh cũng dậm chân tại chỗ vì người này thường xuyên đổi nơi ở và công việc.

Quá mù ra mưa

Qua một số nguồn tin, cảnh sát phát hiện trước đây Phan Tuấn Anh và Dương Tử Hà thường đến chơi bài tại một quán mạt chược ở khu Tân Xuân, Hà Nam. Tại quán mạt chược này, cảnh sát tìm được một danh sách khách quen và liên hệ được với một người “bạn bài bạc” của Dương Tử Hà.

Người bạn này cho biết địa chỉ hiện tại của Dương Tử Hà, đồng thời tiết lộ việc người phụ nữ này đang sống cùng bạn trai mới, Lý Tùng. Ngày 6-6, Dương Tử Hà có việc đi ra ngoài và tắt điện thoại di động từ đó khiến Lý Tùng không thể liên lạc được. Sau khi xem cuốn băng ghi hình của khách sạn Đại Mỗ, người bạn xác nhận, nạn nhân trong phòng 602 chính là Dương Tử Hà.

Nhờ những đầu mối này, cảnh sát đi sâu điều tra và tìm ra chân tướng sự việc: Từ sau khi quen Dương Tử Hà, Phan Tuấn Anh lún sâu vào trò mạt chược ăn tiền. Tiền tích cóp, cả lương tháng 1.000NDT đều đổ sạch vào cờ bạc, Phan Tuấn Anh còn tìm cách vay mượn quẩn quanh, dần dà bị người thân, bạn bè xa lánh, cuối cùng Dương Tử Hà cũng ra đi. Vì đã phải đánh đổi quá nhiều, Phan Tuấn Anh không đành lòng, ông ta nảy sinh ý định trả thù.

Tháng 5-2009, Dương Tử Hà dù đã có bạn trai mới vẫn tìm cách lợi dụng người yêu cũ, gọi điện tỏ ý muốn nối lại tình xưa, nhưng yêu cầu ông Phan giúp 20.000NDT làm ăn. Phan Tuấn Anh mềm lòng, chạy ngược xuôi lo tiền nhưng không kiếm đủ. Đêm 6-6 khi hai bên gặp ở khách sạn, Dương Tử Hà tức tối vì không thấy tiền đã nặng lời, sinh ra cãi vã. Trong cơn tức giận, Phan Tuấn Anh giết chết người tình, sau đó quay về công ty lái xe đến đường Trác Trung tự sát.

Bảo Trâm

(Theo Trọng án-TQ)