Ấn Độ: Sập mỏ than, 9 người thiệt mạng

  • 31/12/2016 07:50
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -  Ít nhất 9 thợ mỏ ở Ấn Độ đã thiệt mạng và gần 20 thợ mỏ khác mắc kẹt sau  khi một mỏ than thuộc Tập đoàn Coal India của quốc gia này bị sập, giới chức Ấn Độ cho biết hôm 30-12. 

Ấn Độ: Sập mỏ than, 9 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ việc

Vụ tai nạn xảy ra tại bang Jharkhand vào đêm 29-12 tại mỏ Lalmatia thuộc sở hữu của Công ty TNHH Eastern Coalfields (ECL) - công ty con của Coal India - tập đoàn khai thác than lớn nhất thế giới của Ấn Độ. “Đến nay, 9 thi thể đã được tìm thấy” - R.R. Amitabh, Giám đốc văn phòng dự án ECL trao đổi với hãng Reuters. Một cuộc tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai và con số nạn nhân bị mắc kẹt chưa được xác định chính xác.

Nhiều phương tiện tại hiện trường tai nạn cũng bị chôn vùi. Theo người phát ngôn của cảnh sát bang Jharkhand R.K. Mullick, “khi xảy ra tai nạn, khoảng 40 người đang làm việc tại mỏ, một vài người trong số họ đã may mắn chạy thoát, trong khi một số người bị thương”. Bộ Than đá Ấn Độ đã chỉ thị một cuộc điều tra về vụ việc. 

Được biết, khu mỏ xảy ra sự cố có công suất hàng năm là 17 triệu tấn, chiếm một nửa sản lượng than của ECL. Năm 2015, Coal India xảy ra 135 vụ tai nạn liên quan tới hầm mỏ, khiến 37 người thiệt mạng và 141 người bị thương. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục