Ai sẽ thế vai Văn Hậu, Xuân Trường khi hai cầu thủ này bị treo giò?

ANTD.VN - Việc phải nhận thẻ vàng ở hai trận liên tiếp sẽ khiến hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền vệ Lương Xuân Trường không thể góp mặt trong trận đấu tiếp theo của U22 Việt Nam, gặp U22 Philippines vào 19h45 ngày 20-8. HLV Hữu Thắng sẽ vá lỗ hổng đó bằng hai cái tên nào?

Ở những phút cuối trận thắng U22 Campuchia 4-1, hai trụ cột của U22 Việt Nam là Lương Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu lần lượt phải nhận thẻ vàng của trọng tài vì lỗi câu giờ. Những tấm thẻ này khiến cả hai sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo do ở trận ra quân, cả Xuân Trường và Văn Hậu cũng phải nhận thẻ vàng trong trận thắng U22 Đông Timor 4-0.

Văn Thanh (số 17) sẽ được trả về cánh trái

Một số nghi vấn cho rằng hai tuyển thủ này cố tình "tẩy" thẻ để hoàn toàn "trong sạch" khi bước vào hai cuộc đấu quan trọng với U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Nhưng lúc này thì có hay không việc cố tình nhận thẻ, cũng chẳng phải điều gì đáng lưu tâm nữa.

Mục tiêu của HLV Hữu Thắng là có thêm 3 điểm trong cuộc chạm trán Philippines, để củng cố chắc chắn hơn tấm vé vào bán kết. Và để hoàn thành mục tiêu này, U22 Việt Nam sẽ phải có những giải pháp tối ưu cho vị trí mà Xuân Trường và Văn Hậu bỏ lại.

Đầu tiên, ở vị trí hậu vệ trái của Văn Hậu, người sáng cửa nhất lúc này chỉ có thể là Văn Thanh. Trước khi đảm nhiệm hành lang phải, Văn Thanh vốn là một hậu vệ trái và đã chơi rất ấn tượng ở HAGL cũng như ĐT Việt Nam.

Tuấn Anh (phải) hoàn toàn có thể đá tốt ở vị trí của Xuân Trường

Sở dĩ Văn Thanh lúc này phải đá hậu vệ phải, là do HLV Hữu Thắng trọng dụng sự "tài không đợi tuổi" của Văn Hậu. Thế nên, khi mà cầu thủ 18 tuổi không thể ra sân, Văn Thanh gần như chắc chắn sẽ được kéo về cánh trái, và ở bên phải sẽ được trám bởi Đình Trọng hoặc Văn Kiên.

Trong khi đó, vị trí tiền vệ trung tâm của Xuân Trường dễ giải quyết hơn với HLV Hữu Thắng. Tuấn Anh là cái tên sáng nhất có thể được xếp đá cặp cùng Duy Mạnh. Thậm chí, Đông Triều cũng là một gợi ý không tồi cho HLV trưởng U22 Việt Nam.

Tất nhiên, thiếu đi những đường chuyền điểm rơi gắn mác Xuân Trường sẽ khiến lối chơi của chúng ta bị thay đổi, nhưng với một đối thủ như Philippines, U22 Việt Nam không cần phải bộc lộ hết những điểm mạnh của mình mà 3 điểm cũng có thể trong tầm tay.