Ả Rập Saudi, Qatar, UAE tiếp tục cung cấp vũ khí cho khủng bố ở Syria?

ANTĐ -Trang tin tức al-Manar ngày 16-5 khẳng định, Ả Rập Saudi, Qatar, UAE tiếp tục cung cấp tên lửa tiên tiến nhất cho khủng bố ở Syria.

"Sau những thất bại thảm hại của các nhóm khủng bố ở Syria, UAE, Ả Rập Saudi và Qatar đang cố tiếp tục buôn lậu những vũ khí này cho Syria. Các quốc gia Ả Rập đã mua vũ khí tiên tiến từ phương Tây, rồi cung cấp cho các nhóm khủng bố để chúng tham chiến ở miền bắc và miền nam tại quốc gia Trung Đông này", nhiều nguồn tin ngày 16-5 cho biết.

Ả Rập Saudi, Qatar, UAE tiếp tục cung cấp vũ khí cho khủng bố ở Syria? ảnh 1

Ả Rập Saudi , Qatar, UAE tiếp tục cung cấp vũ khí cho bọn khủng bố ở Syria

Trong bài phát biểu có liên quan hồi tháng 10-2015, một quan chức Ả Rập tuyên bố rằng, nước ông đã cung cấp cho các phiến quân ở Syria một lô mới tên lửa chống tăng TOW khi các lực lượng quân đội Syria được sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi trước các phiến quân, và giành được nhiều vùng lãnh thổ hơn từ tay khủng bố ở quốc gia Ả Rập.

Theo lời của phóng viên hãng BBC Frank Gardner, một quan chức Ả Rập đã khẳng định cung cấp 500 tên lửa chống tăng TOW cho Quân đội Syria Tự do (FSA).

Syria đã vật lộn với một cuộc nội chiến trầm trọng kể từ tháng 3-2011. Bạo lực do các nhóm khủng bố được hỗ trợ bởi Ả Rập Saudi và các đồng minh trong khu vực gây ra cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 240.000 người, FNA báo cáo.