8.000 người dân Hà Nội hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân"

  • 25/03/2018 12:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 8.000 người dân Thủ đô sôi nổi tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Sáng 25-3, "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình năm 2018 đã diễn ra tại quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

8.000 người dân Hà Nội hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" ảnh 1

Lễ phát động sôi động với các tiết mục đồng diễn thể thao

Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhấn mạnh: "Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân cũng như phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình, thành phố tiếp tục thực hiện mục tiêu cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao thể chất cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân".

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu cùng khoảng 8.000 người dân Thủ đô thuộc nhiều thành phần đã cùng tham gia chạy hưởng ứng trên trục đường Lê Quang Đạo.

8.000 người dân Hà Nội hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý (thứ ba từ phải sang) cùng các đại biểu...

8.000 người dân Hà Nội hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" ảnh 3

...và khoảng 8.000 người dân Thủ đô tham gia chạy hưởng ứng

Ban tổ chức cho biết sau lễ phát động đến tháng 7-2018, các phường, xã, thị trấn, các trường học, đơn vị lao động sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Thủ đô sẽ kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông với ít nhất khoảng 292.000 người tham dự.

Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 vào ngày 7-10-2018 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Cũng trong sáng 25-3, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” đã diễn ra sôi nổi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) với sự tham dự của hơn 5.600 người.

Tin cùng chuyên mục