- Cả nước căng sức chống dịch, hãy dừng những chia sẻ vô trách nhiệm!
- Hà Nội: Xử lý 43 cửa hàng, cá nhân "chặt chém" giá khẩu trang

Khẩu trang đang có tình trạng khan hiếm cục bộ
Tổng cục QLTT cho biết, hôm qua, nhiều cơ sở treo biển “Không còn khẩu trang để bán” do nguồn cung mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng... rất hạn chế.
Cụ thể, tại Hà Nội, do nhu cầu của người dân quá lớn, các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng... lại rất khan hiếm, bên trong chợ thuốc Haphulico, tuyến phố Ngọc Khánh, Phương Mai hàng loạt quầy thuốc tại đây đều đặt biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin đừng hỏi"... Rất nhiều khách hàng có nhu cầu về khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn đều không thể mua được mặt hàng này.
Tại Nam Định, Hà Nam, tình trạng khan hiếm khẩu trang, nước sát trùng cũng diễn ra. Tương tự, tại Ninh Bình, Bắc Kạn, nhiều chủ cơ sở cho biết, tình trạng khan hàng là do số lượng tiêu thụ quá cao nên phía cung ứng không có hàng để cung cấp.
Một số cơ sở vẫn còn các mặt hàng thuốc nước sát trùng, nước súc miệng, nước rửa tay... nhưng số lượng còn tồn không nhiều, tại thời điểm kiểm tra hàng hóa đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các cơ sở kinh doanh thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.
Trong khi đó, tại Hà Giang, tình hình giá cả các mặt hàng thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh Hà Giang chưa diễn biến phức tạp; mặt hàng khẩu trang y tế được các cơ sở bán ra (giá bán giao động từ 2.000 - 3.000 đồng/1 cái) với số lượng không nhiều, chưa phát hiện hiện tượng tăng giá quá mức.
Tại các tỉnh miền Trung và miền Nam, khẩu trang và nước rửa tay sát trùng cũng hết hàng. Thông tin với báo chí, nhiều chủ doanh nghiệp sản xuất khẩu trang cho biết hiện đang thiếu nguyên liệu (vải) để sản xuât khẩu trang nên khan hàng cục bộ.
Như vậy, tính từ ngày 31-1 đến ngày 3-2-2020, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.837 vụ; Tạm giữ 328.550 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.
Riêng tại Hà Nội, lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra có tình trạng thương nhân “bắt tay nhau” không bán khẩu trang hay không.