7 cầu thủ Công an Hà Nội được HLV Troussier gọi lên tuyển Việt Nam

ANTD.VN - Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Philippe Troussier đã lên danh sách tập trung ĐT Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10, trong đó có 7 thành viên CLB Công an Hà Nội.

Trong 33 cầu thủ được HLV Philippe Troussier gọi lên tuyển đợt này, đương kim vô địch V-League - Công an Hà Nội FC đóng góp 7 người là Tấn Tài, Việt Anh, Văn Hậu, Quang Hải, Văn Luân, Văn Toản và Tuấn Dương. Ngoài ra, đội bóng hạng Nhất PVF-CAND cũng có 3 cầu thủ được gọi là Văn Đô, Đức Phú và Thanh Nhàn.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10-2023

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10-2023

Bên cạnh đó, có thể kể đến nhiều cái tên dạn dày kinh nghiệm, "ăn cơm tuyển" thường xuyên như thủ môn Đặng Văn Lâm; hậu vệ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Đỗ Duy Mạnh; tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh; tiền đạo Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh...

HLV Troussier cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho lớp trẻ, khi có đến gần một nửa trong 33 tuyển thủ được gọi đợt này đang ở độ tuổi U23. Các cầu thủ này đều là những gương mặt đã trải qua quá trình dài làm việc với nhà cầm quân người Pháp và cũng khẳng định được khả năng như Văn Việt ở vị trí thủ môn; Duy Cương, Tuấn Tài, Văn Cường, Minh Trọng ở hàng phòng ngự; Văn Khang, Văn Đô, Đức Phú, Thái Sơn, Đình Bắc ở hàng tiền vệ hay Văn Tùng, Vĩ Hào, Thanh Nhàn ở hàng tiền đạo.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam bắt đầu hội quân từ ngày 2-10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong những ngày đầu, đội sẽ có nhiều khoảng trống về lực lượng do nhóm các cầu thủ Công an Hà Nội FC, Thanh Hóa, Hà Nội FC và Hải Phòng đều vướng lịch thi đấu giải trong nước và quốc tế.

Để giải quyết bài toán về quân số này, HLV Troussier đã có sẵn phương án triệu tập 5 cầu thủ trẻ U20 và U23 lên tập luyện chung với đội tuyển, gồm hậu vệ Đặng Tuấn Phong (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Trần Nam Hải (SLNA) và bộ đôi cầu thủ CLB Bà Rịa Vũng Tàu là tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường và hậu vệ Nguyễn Quang Huy.

Ngày 8-10, ĐT Việt Nam lên đường sang Trung Quốc thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 10-10 và Uzbekistan vào ngày 13-10. Sau đó, thầy trò ông Troussier di chuyển sang Hàn Quốc thi đấu trận giao hữu cuối cùng dịp FIFA Days tháng 10, gặp ĐT Hàn Quốc vào ngày 17-10.