4 điều nuối tiếc trên hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18

  • 03/09/2018 10:24
  • 1 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Lọt vào top 4 đội mạnh nhất Á vận hội là một thành tích không hề tệ, nhưng Olympic Việt Nam vẫn để lại ít nhiều tiếc nuối vì lẽ ra họ có thể làm tốt hơn...

Sự mờ nhạt khó hiểu của Xuân Trường

Được đánh giá là một trong những tiền vệ hay nhất Việt Nam, và cũng được kỳ vọng rất lớn sau khi đã tỏa sáng ở VCK U23 châu Á 2018, nhưng Lương Xuân Trường đã trải qua một kỳ ASIAD nhạt nhòa một cách khó hiểu.

4 điều nuối tiếc trên hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18 ảnh 1

Điều gì khiến Xuân Trường đánh mất mình tại ASIAD 18?

Bất chấp sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo và sự ủng hộ của các đồng đội, Xuân Trường vẫn chơi với đôi chân như đeo chì và một bộ óc sáng tạo như luôn bị bóp ngạt. Thể lực của tiền vệ HAGL cũng là một điều đáng bàn, khi anh gần như thua trong mọi cuộc tranh chấp tay đôi.

Hàng tiền vệ của Olympic Việt Nam thiếu sức sống trong tấn công một phần cũng do phong độ của Xuân Trường. Ngay cả khi thầy Park kéo Quang Hải vào giữa, cũng không thể bù đắp.

Mất Đỗ Hùng Dũng giữa đường

HLV Park Hang-seo đã cho thấy mình đúng khi gọi bổ sung Đỗ Hùng Dũng với tư cách là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi cho Olympic Việt Nam. Tiền vệ của Hà Nội FC đã chơi đầy năng nổ và cơ động, là chiếc cầu giúp 3 tuyến của đội luôn được kết nối mạch lạc.

4 điều nuối tiếc trên hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18 ảnh 2

Tuy nhiên, đáng tiếc là Hùng Dũng đã phải về nước để điều trị chấn thương gặp phải ở trận cuối cùng vòng bảng. Kể từ thời điểm đó, hàng tiền vệ của Olympic Việt Nam càng trở nên mong manh do thiếu một "máy quét" đích thực ở giữa sân.

Để thua quá sớm trước Hàn Quốc

Ở trận bán kết với Hàn Quốc, nếu không để thua quá sớm từ những sai sót cá nhân, chưa chắc Olympic Việt Nam đã chịu thất bại dễ dàng như vậy. Chính HLV Park Hang-seo thừa nhận ông đã vạch sẵn kế hoạch để khiến đối thủ này bất ngờ.

Cụ thể, chiến lược gia 59 tuổi đã tính đến phương án các học trò của ông trụ được hết hiệp 1. Sau đó, từ phút 60 trở đi, Việt Nam sẽ dồn lên mạnh mẽ để "vỗ mặt" đối thủ. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị phá sản vì chúng ta để thua 2 bàn ngay sau 45 phút đầu tiên, để rồi khi gắng gượng với cú sút phạt của Minh Vương, đã không còn kịp nữa.

May mắn quay lưng ở trận tranh HCĐ

Trận tranh giải Ba với UAE, dù bị dẫn trước, nhưng Olympic Việt Nam đã lấy lại tinh thần, chơi đầy quyết tâm và có bàn gỡ nhanh chóng. Sau đó, các học trò ông Park liên tục dồn ép đối thủ nhưng không thể tìm thêm bàn thắng.

4 điều nuối tiếc trên hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18 ảnh 3

Olympic Việt Nam đã tiến bộ, nhưng vẫn có thể làm tốt hơn

Trọng tài chính người Hàn Quốc cũng có nhiều quyết định không thuận lợi cho chúng ta, khiến tâm lý một vài cầu thủ bị ức chế. Khi hai đội bước vào loạt luân lưu định mệnh, Việt Nam cũng không gặp may bởi hai chân sút phạt là Quang Hải và Minh Vương đều thực hiện hỏng.

Tin cùng chuyên mục