Xe+

38 người chết vì tai nạn giao thông ngày 30 Tết

  • 18/02/2015 17:10
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Ngày 30 Tết, cả nước đã xảy ra 56 vụ TNGT, làm 38 người chết, bị thương 39 người. So với cùng kỳ năm 2014, tăng 8 người chết.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, ngày 18-2 tức 30 Tết, toàn quốc xảy ra 56 vụ tai nạn, làm chết 38 người, bị thương 39 người, so với cùng kỳ ngày 30-1-2014 (30 Tết) giảm 5 vụ, tăng 8 người chết, giảm 10 người bị thương.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc thông suốt, an toàn, không xảy ra tai nạn giao thông. Mật độ giao thông tại Hà Nội, TP.HCM giảm đáng kể so với 3 ngày vừa qua (27-29 Tết).

Trong ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 4.736 trường hợp vi phạm; nộp kho bạc Nhà nước 1 tỷ 346,795 triệu đồng; tạm giữ 31 xe ô tô, 1.037 xe mô tô; tước 165 GPLX.

Ngoài ra, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 30 cuộc gọi và 1 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh chủ yếu về hoạt động vận tải hành khách, xuất hiện một số điểm ách tắc cục bộ; thắc mắc về tuyến và giờ xe chạy, xin trả lại vé; nội dung tin nhắn phản ánh về việc xuất hiện hiện tượng xe quá tải. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có Công điện gửi Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành, yêu cầu siết chặt giao thông, tuần tra, kiểm soát.

Công điện cho hay, từ ngày 15-2 đến ngày 18-2 (từ ngày 27 tết âm lịch đến 30 tết âm lịch) toàn quốc đã xảy ra 188 vụ TNGT, làm chết 122 người, bị thương 144 người, so với cùng kỳ trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 thì số vụ, số người bị thương giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với xe khách, tuy nhiên số người chết do TNGT có xu hướng tăng, đặc biệt là trong ngày 18-2. 

38 người chết vì tai nạn giao thông ngày 30 Tết ảnh 1

Trong ngày 30 Tết đã có 38 người thiệt mạng vì TNGT

Số vụ tai nạn và số người chết do TNGT liên quan đến mô tô, xe máy tăng cao và diễn biến phức tạp ở các đoạn ngoài đô thị của các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và tại khu vực nông thôn.

Để ngăn ngừa và kéo giảm TNGT trong đêm giao thừa và trong những ngày tết sắp tới, nhất là phòng, tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị, Trưởng ban  ATGT tỉnh, thành khẩn trương chỉ đạo các Sở, ngành địa phương tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  về việc bảo đảm TTATGT dịp Tết Ất Mùi; kịp thời báo cáo các vụ TNGT giao thông đặc biệt nghiêm trọng về Ủy ban ATGT Quốc gia. Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình TTATGT và hoạt động vận tải khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ Tết.

Công an tỉnh, thành huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã...)  tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền, yêu cầu nhân dân thực hiện “Đã uống rượu bia-không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”; “Không cầm và nghe điện thoại di động khi lái xe”...

Tin cùng chuyên mục